Phim Việt “giờ vàng” thắng thế ở “Ấn tượng VTV”

Lan Chi-Thứ năm, ngày 04/09/2014 17:51 GMT+7

Những bộ phim mới được khán giả VTV yêu thích (Ảnh: VTV News)

“Chạm tay vào nỗi nhớ”, “Chỉ có thể là yêu”, “Hoa nở trái mùa”, “Vừa đi vừa khóc”, “Trò đời” hiện là 5 bộ phim ghi được dấu ấn mạnh với khán giả VTV để có tiến gần hơn đến giải thư

12 bộ phim nằm trong danh sách “Phim mới ấn tượng” (phát sóng từ 1/7/2013 – 7/9/2014 trên VTV) được đề cử tại giải thưởng Ấn tượng VTV đều phong phú về đề tài, hấp dẫn về nội dung, có nhiều tình tiết gay cấn, được dàn dựng công phu và được thể hiện bởi dàn diễn viên tài năng, trong đó có nhiều diễn viên trẻ. Trong số đó, có rất nhiều bộ phim đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả truyền hình.

Kết thúc đợt 1 vòng bình chọn của Ấn tượng VTV (ngày 30/8), 5 bộ phim đang dẫn đầu trong danh sách đề cử ở hạng mục này lần lượt là Chạm tay vào nỗi nhớ, Chỉ có thể là yêu, Hoa nở trái mùa, Vừa đi vừa khócTrò đời. Có thể thấy, 4 trong 5 bộ phim kể trên là những bộ phim được phát sóng trong khung giờ “phim Việt giờ vàng” của Đài THVN. Đó là: Trò đời (20h35 thứ 5 & thứ 6 hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 9/8/2013), Chạm tay vào nỗi nhớ (21h30 thứ 5 & thứ 6 hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 7/11/2013), Chỉ có thể là yêu (21h30 thứ 5 & thứ 6 hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 31/12/2013) và Vừa đi vừa khóc (21h30 thứ 2 – thứ 4 hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 17/3/2014).

Chạm tay vào nỗi nhớ - phim về cuộc sống của những sinh viên cảnh sát

Chạm tay vào nỗi nhớ - phim về cuộc sống của những sinh viên cảnh sát

Chỉ có thể là yêu - phim về tình yêu của giới trẻ

Chỉ có thể là yêu - phim về tình yêu của giới trẻ

Vừa đi vừa khóc - bộ phim tiếp theo tạo dấu ấn của đạo diễn đầu trọc Vũ Ngọc Đãng

Vừa đi vừa khóc - bộ phim tiếp theo tạo dấu ấn của "đạo diễn đầu trọc" Vũ Ngọc Đãng"

Ngoài Trò đời, phần lớn dàn diễn viên của 3 bộ phim còn lại đều là những diễn viên trẻ nhưng khả năng diễn xuất của họ đã gây được ấn tượng đặc biệt với khán giả truyền hình. Chính diễn xuất của các diễn viên trẻ và những diễn viên “gạo cội” trong 4 bộ phim này đã làm nên thành công cho cả bộ phim và đoàn làm phim. Bên cạnh đó, một yếu tố không nhỏ giúp các bộ phim kể trên có được thành công này có lẽ chính bởi được phát sóng trong khung giờ “phim Việt giờ vàng” trên VTV1 và VTV3.

Trò đời - bộ phim được chuyển thể từ các tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Vũ Trọng Phụng

Trò đời - bộ phim được chuyển thể từ các tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Vũ Trọng Phụng

Còn với Hoa nở trái mùa, dù không phải là bộ phim được phát sóng trong khung “giờ vàng” nhưng cũng nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả truyền hình ngay khi lên sóng. Đây là bộ phim xoay quanh chủ đề quen thuộc – tình yêu và giới trẻ, được phát sóng trong khung giờ Rubic 8 vào 15h00 thứ 7 & Chủ nhật hàng tuần trên VTV3. Với sự tham gia diễn xuất chính của dàn diễn viên trẻ là Thanh Vân Hugo, Lưu Đê Ly, Thùy Dương, Hải Anh, Mạnh Trường và Thanh Sơn, Hoa nở trái mùa nhanh chóng có được “chỗ đứng” với khán giả VTV.

Một cảnh trong phim Hoa nở trái mùa

Một cảnh trong phim "Hoa nở trái mùa"

Một năm với rất nhiều bộ phim có đề tài phong phú, cách thức thể hiện đa dạng, sáng tạo, sự đầu tư tâm huyết, giải thưởng Ấn tượng VTV sẽ là nguồn động viên, khích lệ lớn đối với đội ngũ làm phim. Còn với khán giả truyền hình, tham gia bình chọn những bộ phim truyền hình mới được yêu thích cũng chính là cách để họ thể hiện sự quan tâm, yêu mến của mình với các bộ phim Việt được sản xuất và phát sóng trong 1 năm qua.

Mời quý vị và các bạn cùng nhìn lại một số hình ảnh trong các bộ phim thuộc danh sách đề cử này cũng như chia sẻ của đạo diễn, khán giả truyền hình về giải thưởng Ấn tượng VTV qua video dưới đây:

Hiện tại, đợt 2 vòng bình chọn của giải thưởng Ấn tượng VTV vẫn được tiếp tục đến 18h00 ngày 5/9/2014. Quý vị và các bạn vẫn có thể bình chọn cho 5 bộ phim trên thông qua hai hình thức:

- Qua website: http://antuong.vtv.vn/ với một lần click chuột duy nhất cho đề cử bạn lựa chọn;

- Qua SMS với cú pháp SBD gửi 6058 (500 đồng/SMS) – mỗi thuê bao nhắn tin bình chọn sẽ được tính là một lần vote và không phụ thuộc vào số lần tin nhắn.

Kết quả đợt 2 vòng bình chọn của hạng mục “Phim mới ấn tượng” cũng như các hạng mục giải thưởng khác sẽ được công bố trong Lễ trao giải Ấn tượng VTV vào tối mai (5/9). Chương trình được THTT trên kênh VTV3 lúc 21h00.

Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước