Theo chân đoàn làm phim "Cội nguồn văn hóa biển Việt Nam"

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 31/03/2016 19:15 GMT+7

VTV.vn - Để có được 2 tập phim tài liệu "Cội nguồn văn hóa biển Việt Nam", ê-kíp của Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN đã phải di chuyển liên tục qua nhiều địa điểm.

Mong muốn có được những dữ liệu lịch sử chính xác khi thực hiện 2 tập phim tài liệu Cội nguồn văn hóa biển Việt Nam, ê-kíp của Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN đã tìm đến những nơi vẫn còn lưu lại những di chỉ có niên đại cách đây hàng nghìn năm.

Di tích xóm Ốc, suối Chình, Lý Sơn với các dấu tích đặc trưng từ thời văn hóa Sa Huỳnh là địa điểm ghi hình đầu tiên của ê-kíp sản xuất. Những địa điểm tiếp theo được lựa chọn là núi Ba Thê, khu di tích quốc gia Óc Eo, tỉnh An Giang, nghĩa địa Cá Ông, làng chài Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các đảo nhỏ thuộc vịnh Bái Tử Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Qua từng địa điểm, ê-kíp đã ghi lại những câu chuyện lịch sử ý nghĩa về văn hóa biển Việt Nam để chuyển tới khán giả truyền hình.


Một số hình ảnh trong phim tài liệu Cội nguồn văn hóa biển Việt Nam

Một số hình ảnh trong phim tài liệu "Cội nguồn văn hóa biển Việt Nam"

Bức tranh toàn cảnh về văn hóa biển Việt Nam sẽ được gửi tới khán giả qua 2 tập phim tài liệu Cội nguồn văn hóa biển Việt Nam phát sóng vào 20h10 các ngày 6/4 và 8/4 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước