phong tục

Phong tục lạ: Đi dã ngoại với... người chết

Phong tục lạ: Đi dã ngoại với... người chết

VTV.vn - Người Pontics có phong tục tới khu mộ phần của gia đình, mang theo rượu, thức ăn, hoa và nến rồi vui vẻ nói chuyện với nhau, chia sẻ những kỷ niệm cùng người đã khuất.

 • U19 Việt Nam được ăn ngon tại giải vô địch U22 Đông Nam Á ở Brunei

  U19 Việt Nam được ăn ngon tại giải vô địch U22 Đông Nam Á ở Brunei

  Bên lề08/08/2014 10:52 PM

  Phóng viên của VTV trên đất Brunei sẽ đem đến cho khán giả những câu chuyện thú vị về chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện của các cầu thủ U19 Việt Nam.

 • Chữ hiếu và phong tục thờ cúng trong văn hóa Hàn Quốc

  Chữ hiếu và phong tục thờ cúng trong văn hóa Hàn Quốc

  Đời sống06/04/2014 07:27 AM

  Theo quan niệm của người Hàn và Việt những thế hệ cha, mẹ, ông, bà cố sơ khi qua đời linh hồn vẫn còn tồn tại và linh hồn tổ tiên thường đi lại thăm viếng, quẩn quanh với người sống để bảo vệ họ khỏi tai ương, hoạn nạn và chăm sóc việc làm ăn của con cháu. Vì vậy, người Hàn, Việt dù theo tôn giáo khác nhau như Phật giáo, Công giáo vẫn thờ cúng tổ tiên.

 • Đi chùa Việt ở Thái Lan

  Đi chùa Việt ở Thái Lan

  Du lịch20/02/2014 05:45 AM

  Nhiều người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài vẫn giữ phong tục đi lễ chùa đầu năm. Điều đó phần nào được thể hiện qua tập phim S - Việt Nam - Đi chùa Việt ở Thái Lan sau đây.

 • Tết Khu sự chà của người Hà Nhì

  Tết Khu sự chà của người Hà Nhì

  Đời sống28/01/2014 07:20 AM

  Trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, mỗi dân tộc có phong tục đón Tết mang đậm bản sắc văn hóa riêng. Với người Hà Nhì ở Mường Tè, Lai Châu, ngày Tết truyền thống có tên là Tết Khu Sự Chà qui định vào ngày Rồng cuối cùng của năm được cả cộng đồng thống nhất.

 • Đi tour ngày Tết

  Đi tour ngày Tết

  Du lịch26/01/2014 02:00 AM

  Bên cạnh quan niệm truyền thống Tết là dịp để đoàn tụ gia đình, thì nay rất nhiều người coi Tết là khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện những chuyến du xuân. Đây cũng là một cách "ăn Tết" thời hiện đại, song cũng cần nhiều yếu tố để có chuyến chơi Tết trọn vẹn.

 • Chương trình Tết VTV: Đón chào xuân mới với loạt phim tài liệu đặc sắc

  Chương trình Tết VTV: Đón chào xuân mới với loạt phim tài liệu đặc sắc

  Đặc sắc Tết Âm lịch21/01/2014 06:58 AM

  Mùa trở về, Giao thừa trắng hay Vó ngựa ngàn năm... là một trong số rất nhiều bộ phim tài liệu đặc sắc sẽ được phát sóng trong dịp Tết Âm lịch năm nay trên kênh VTV1.

 • Những phong tục kỳ lạ đón chào năm mới

  Những phong tục kỳ lạ đón chào năm mới

  Đời sống01/01/2014 10:57 AM

  Cứ vào dịp đầu năm mới, người dân ở mỗi quốc gia đều có những phong tục để cầu mong sự may mắn, an lành và thịnh vượng. Và một số phong tục ấy sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

 • Lễ hội “đánh nhau” ở Peru

  Lễ hội “đánh nhau” ở Peru

  Đời sống30/12/2013 03:01 PM

  Hàng năm, tại thị trấn Andean của Anbancay, Peru, hàng ngàn người dân đã cùng tập trung để tham gia trong một Lễ hội truyền thống mang tên Tacanacuy.

 
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước