Andy Murray định giải nghệ, Federer sốc

Lê Kiên (VTV Sports)-Chủ nhật, ngày 13/01/2019 03:29 GMT+7

VTV.vn - Roger Federer nói rằng, tin Andy Murray có ý định giải nghệ khiến anh bị sốc.

Andy Murray hy vọng anh có đủ sức khỏe để thi đấu tại giải Wimbledon năm nay, nơi tay vợt 31 tuổi này có thể nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu quần vợt.

Nhưng thực tế, giải Australia mở rộng 2019 lần này có thể sẽ là sự kiện cuối cùng Andy Murray tham dự trước khi chia tay sân đấu vì chấn thương, như tuyên bố mới đây của tay vợt số 1 Vương quốc Anh.

Andy Murray sẽ gặp Roberto Bautista Agut ở vòng 1 đơn nam giải Australia mở rộng 2019, nhưng anh vẫn đang cảm thấy đau đớn sau ca phẫu thuật chấn thương hông.

Tin Andy Murray có thể giải nghệ ngay sau giải Australia mở rộng 2019 đến quá đột ngột với Federer. Huyền thoại quần vợt Thụy Sỹ cho biết: "Andy Murray khiến tôi bị sốc. Tất nhiên, tôi biết Andy Murray đang vật lộn với chấn thương hông và chưa biết bao giờ hồi phục hoàn toàn. Tôi hy vọng, chấn thương của Andy Murray sẽ ổn. Nhưng tôi cảm thấy, hình như, giải nghệ sẽ là một lựa chọn mà Andy Muray cảm thấy phù hợp. Andy Murray không muốn kết thúc sự nghiệp sớm, nhưng chấn thương không cho phép anh ấy kéo dài thêm".

Andy Murray tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ 4 trong sự nghiệp khi tham dự giải Australia mở rộng 2019 và anh sẽ phải cạnh tranh với Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic.

Federer cũng tỏ ra ngưỡng mộ Andy Murray, cho rằng, việc tay vợt Vương quốc Anh vô địch giải Wimbledon, giải Mỹ mở rộng, giành huy chương Vàng Olympic và vươn đến vị trí số 1 thế giới là những thành tích mà không nhiều tay vợt có thể đạt được.

Trong mắt Federer, Andy Murray là một tài năng quần vợt đặc biệt, dù cho tay vợt Vương quốc Anh còn thiếu một chút may mắn để giành nhiều danh hiệu Grand Slam hơn nữa.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước