Đánh bom xe liều chết ở Iraq, hơn 40 người thương vong

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 08/08/2014 00:03 GMT+7

Hiện trường vụ đánh bom

Nguồn tin từ Bộ Nội vụ Iraq cho biết một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại thủ đô Baghdad khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Theo nguồn tin trên, vụ đánh bom xảy ra vào chiều 7/8 khi một kẻ đánh bom lái chiếc xe chở đầy thuốc nổ đâm vào một trạm kiểm soát và kích nổ phương tiện này. Địa điểm đánh bom diễn ra trên trục đường chính của quận Kadhmiyah, phía Bắc Baghdad, nơi tập trung nhiều người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống.

Đây không phải là vụ tấn công đẫm máu duy nhất nhằm vào cộng đồng người Shiite trong ngày. Trước đó, một vụ đánh bom khác cũng xảy ra ở gần một thánh đường Hồi giáo tại khu vực Kirkuk, cách thủ đô Baghdad 250 km về phía Bắc. Vụ việc đã khiến 9 người thiệt mạng và khoảng 53 người bị thương, trong đó có nhiều trẻ em và phụ nữ, đồng thời gây khó khăn cho nhiều người dân hiện đang lánh nạn tại thánh đường này.

Iraq đang lâm vào vòng xoáy bạo lực nghiêm trọng kể từ khi các tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Levant (ISIL) nay đổi thành Nhà nước Hồi giáo (IS) giành quyền kiểm soát Mosul, thành phố lớn thứ hai Iraq và nhiều thành phố quan trọng khác. Ngoài ra, IS còn tăng cường hoạt động tại phía Bắc, dọc biên giới với Syria và chiếm nhiều khu vực.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước