Mới nhận dạng được 65 nạn nhân vụ rơi máy bay MH17

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 11/08/2014 15:02 GMT+7

Hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ tai nạn máy bay MH17 đặt tại sân bay Schiphol airport, gần thủ đô Amsterdam, Hà Lan ngày 29/7. (Nguồn: AFP)

Chính phủ Hà Lan thông báo, tính đến ngày 9/8, các chuyên gia pháp y đã nhận dạng được 65 nạn nhân vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airline tại miền Đông Ukraine hôm 17/7 khiến 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo Bộ Tư pháp Hà Lan, trong số các nạn nhân đã được nhận dạng có trong 21 người Hà Lan và 21 người mang quốc tịch khác. Phần lớn các nạn nhân được nhận dạng dựa trên những phần thi thể được tìm thấy quanh khu vực rơi máy bay, nơi mà hoạt động tìm kiếm hiện đã bị trì hoãn do các cuộc giao tranh giữa binh lính chính phủ Ukraine và lực lượng đòi liên bang hóa.

Tuy nhiên, danh tính các nạn nhân không được tiết lộ do yêu cầu từ phía đại sứ quán các nước có người thiệt mạng.

Trong khi đó, theo thông báo của hãng thông tấn ANP (Hà Lan), các điều tra viên cuối cùng bên phía Hà Lan, Australia và Malaysia đã tạm dừng công tác tìm kiếm tại Ukraine và trở về Hà Lan. Theo kế hoạch, toàn bộ tài sản cá nhân của các nạn nhân được thu thập tại hiện trường sẽ được chuyển về Hà Lan để phục vụ công tác điều tra.

Ngoài ra, điều phối viên điều tra pháp y Arie de Bruijn cho biết, khoảng 170 thi thể còn nguyên vẹn đã được chuyển tới Hà Lan cùng 527 mảnh thi thể của các nạn nhân xấu số. Công tác nhận dạng nạn nhân có thể kéo dài trong nhiều tháng.

Tin theo dòng sự kiện

Ukraine: Giao tranh căng thẳng, tạm ngừng điều tra vụ rơi máy bay MH17

Mỹ cử nhóm chuyên gia tới Ukraine hỗ trợ điều tra vụ máy bay MH17

PV VTV: Tác nghiệp vụ rơi máy bay MH17 ở Ukraine không quá nguy hiểm nhưng đau đớn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước