Tổng thống Nga ký sắc lệnh liên quan việc đáp trả các biện pháp trừng phạt

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 07/08/2014 07:18 GMT+7

Ngày 6/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh "Về áp dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt riêng rẽ nhằm bảo đảm an ninh Liên bang Nga".

Sắc lệnh yêu cầu các cơ quan chính quyền trung ương thực thi những biện pháp liên quan, theo đó trong thời gian một năm kể từ ngày sắc lệnh trên có hiệu lực, phải cấm hoặc hạn chế nhập khẩu vào Nga một số mặt hàng nông sản, nguyên liệu và lương thực thực phẩm có xuất xứ từ những quốc gia đã áp đặt trừng phạt kinh tế chống lại các cá nhân và thể nhân của Nga, hoặc những quốc gia đã ủng hộ quyết định trừng phạt này.

Tổng thống Putin đã chỉ thị Chính phủ Nga lên danh sách các mặt hàng nông sản, nguyên liệu và lương thực thực phẩm nằm trong danh sách cấm hoặc hạn chế nhập khẩu trên, cũng như các biện pháp cụ thể cần thiết để thực hiện sắc lệnh.

Chính phủ cũng phải áp dụng các biện pháp nhằm đảm bảo cân đối thị trường hàng hóa trong nước, không để xảy ra tăng giá nông sản và lương thực thực phẩm, phối hợp với các cơ quan chính quyền của các chủ thể LB Nga tổ chức giám sát và kiểm soát việc cung ứng hàng hóa trên thị trường. Ông Putin còn yêu cầu tổ chức phối hợp với mạng lưới các nhà sản xuất, phân phối, soạn thảo và thực hiện các biện pháp đồng bộ nhằm tăng cường cung cấp hàng hóa sản xuất trong nước.

Điện Kremlin cho biết sắc lệnh này có hiệu lực kể từ ngày ký, đồng thời các biện pháp trên được áp dụng nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia của Nga.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước