Orlando Bloom trò chuyện cùng người dân tị nạn

TL (theo Film News)-Thứ năm, ngày 01/10/2015 11:15 GMT+7

Orlando Bloom thân thiện bắt chuyện với bé trai ở khu vực của người dân tị nạn tại biên giới giữa Hy Lạp và Cộng hòa Macedonia (ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 30/9, nam diễn viên Orlando Bloom đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện với những người dân tị nạn ở khu vực biên giới giữa Hy Lạp và Cộng hòa Macedonia.

Orlando Bloom tới đây trong vai trò là Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF). Nhiều người dân tị nạn tại khu vực đã rất tò mò xen lẫn hào hứng khi được gặp gỡ ngôi sao The Lord of the Rings. Đặc biệt, nam diễn viên tỏ ra gần gũi nhất với các em nhỏ. Một số thanh thiếu niên cũng vui mừng khi được gặp gỡ Orlando và cùng chụp hình với nam diễn viên.

Orlando Bloom chụp hình một thiếu niên ở khu vực tị nạn (ảnh: Reuters)

Các em nhỏ và các thanh thiếu niên này đều nằm trong số hàng chục nghìn người dân di cư vượt qua bán đảo Balkan để đến sát biên giới Hy Lạp. Họ vượt qua hành trình dài với mong muốn có thể bắt đầu cuộc sống mới ở Bắc Âu. Nhiều người trong số họ chạy trốn khỏi các cuộc xung đột bạo lực ở Syria, Afghanistan và Eritria.

Orlando cho rằng, trẻ em là đối tượng phải chịu ảnh hưởng rất nhiều từ những cuộc chạy trốn, di cư. Anh chia sẻ với báo giới: “Các em phải vượt qua những hành trình tị nạn và nhập cư nguy hiểm nhất trên thế giới. Tôi đã trò chuyện với các em nhỏ phải chịu đựng hành trình gian khổ ấy. Các em thường xuyên phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt. Nhiều em chỉ có duy nhất một đôi giày và bộ quần áo trên suốt chặng đường dài”.

Nam diễn viên ở khu vực của người tị nạn (ảnh: AFP)

Nam diễn viên cũng kêu gọi: “Những người dân tị nạn di cư tới nhiều khu vực khác nhau. Họ vượt qua các vùng biên giới mà không chắc có rủi ro nào đang chờ đợi. Dù đã an toàn đến được điểm cuối trong hành trình, nhiều người vẫn lo sợ về một tương lai không xác định. Vì thế, chúng ta cần bảo vệ và hỗ trợ cho họ”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước