Tốt nghiệp "ảo" cùng người nổi tiếng qua "Dear Class of 2020"

Quỳnh Nga (Nguồn: Tổng hợp)-Thứ hai, ngày 08/06/2020 20:10 GMT+7

VTV.vn - Lễ tốt nghiệp "ảo" "Dear Class of 2020" vừa diễn ra sáng nay với sự tham gia của vợ chồng cựu tổng thống Obama, nhóm K-Pop BTS, cùng các nghệ sĩ như Beyonce, Taylor Swift.

Không chỉ là những bài phát biểu, học sinh còn được thưởng thức những tiết mục âm nhạc từ người nổi tiếng. Lễ tốt nghiệp được tổ chức trực tuyến trên Youtube, nhằm đánh dấu dấu mốc quan trọng của những học sinh không thể tham gia lễ tốt nghiệp thật do dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19, cũng như những căng thẳng về nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ, Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã mở đầu chương trình với bài phát biểu về những bài học cuộc sống tới học sinh. 

Tốt nghiệp ảo cùng người nổi tiếng qua Dear Class of 2020 - Ảnh 1.

"Nếu cảm thấy sợ hãi, băn khoăn, hay thậm chí là tức giận, các em không đơn độc đâu. Nhưng cuộc sống sẽ luôn đầy bất ngờ. Hãy đối xử tốt với người khác, chia sẻ tiếng nói của mình với thế giới. Và đôi khi, nỗi tức giận sẽ là sức mạnh cho các em để thay đổi lịch sử, nếu các em liên kết nó với những gì lớn hơn sự giận dữ". (Hình: Youtube)

Cựu Tổng thống Barack Obama thì cho rằng học sinh đang tốt nghiệp ở một thời điểm đầy thách thức khi các em ra đời. Nhưng các em hãy hành động để khắc phục hậu quả của dịch. Hãy sử dụng internet một cách thông minh, lý trí.

Tốt nghiệp ảo cùng người nổi tiếng qua Dear Class of 2020 - Ảnh 2.

"Các em làm tôi thấy lạc quan về tương lai phía trước Nhưng sống trong thời của internet và mạng xã hội, hãy sử dụng nó một cách thông minh. Các em có lượng thông tin khổng lồ của nhân loại trong túi áo của mình đấy. Nhưng hãy tỉnh táo, đừng bị lái theo những thông tin sai lệch trên mạng xã hội, đừng biến định kiến biến thành sự thật". (Hình: Youtube)

Các fans có lẽ sẽ vô cùng phấn khích khi nghe những câu chuyện thời cấp 3 của các thành viên nhóm BTS. 7 thành viên chia sẻ về những kỷ niệm về lễ tốt nghiệp, họ đã thay đổi ra sao, đã từng nhút nhát, tự ti khi thấy bạn bè học giỏi hơn mình. Nhưng các thành viên đã dần tìm thấy ước mơ, bản thân mình. BTS động viên các học sinh sắp tốt nghiệp hãy bình tĩnh dù có chuyện gì xảy ra, tương lai của các em sẽ còn nhiều hứa hẹn và điều thú vị!

Tốt nghiệp ảo cùng người nổi tiếng qua Dear Class of 2020 - Ảnh 3.

Từng thành viên chia sẻ về những kỷ niệm, tâm lý họ từng trải qua khi sắp và mới ra trường. (Hình: Youtube)

Nhiều ngôi sao khác cũng có những chia sẻ về bối cảnh xã hội đang diễn ra trên thế giới. Qua những bài phát biểu, các ngôi sao cũng chia sẻ nhiều bài học cuộc sống tới các em học sinh.

Tốt nghiệp ảo cùng người nổi tiếng qua Dear Class of 2020 - Ảnh 4.

Taylor Swift (Hình: Youtube)

Tốt nghiệp ảo cùng người nổi tiếng qua Dear Class of 2020 - Ảnh 5.

Lady Gaga (Hình: Youtube)

Tốt nghiệp ảo cùng người nổi tiếng qua Dear Class of 2020 - Ảnh 6.

(Hình: Youtube)

Kết thúc chương trình là tiết mục mãn nhãn của nhóm nhạc BTS: "Boy With Luv", "Spring Day" và "Mikrokosmos" tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc. "Spring Day" cũng là bản hit đã lâu không được thể hiện bởi nhóm nhạc. Nội dung ca khúc mang thông điệp tích cực giúp xoa dịu những tâm hồn đang chịu tổn thương trong khó khăn hiện tại. Sau sự kiện, hashtag #THANKYOUBTS (#CảmƠnBTS) đã leo lên dẫn đầu từ khóa trending thế giới.

Tốt nghiệp ảo cùng người nổi tiếng qua Dear Class of 2020 - Ảnh 7.

#THANKYOUBTS với những màn biểu diễn giúp xoa dịu tâm hồn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước