Ánh Viên, Quý Phước hụt Vàng SEA Games trong gang tấc cùng một ngày

H.TCập nhật 20:02 ngày 23/08/2017

Ánh Viên không giấu nổi sự thất vọng khi chỉ giành HCB nội dung 100m tự do (Ảnh: Hải Minh/VTV News)

VTV.vn - Các kình ngư Việt Nam đã không thể mang về thêm HCV SEA Games 29 cho Đoàn TTVN khi Ánh Viên hay Quý Phước đều chỉ giành HCB vô cùng đáng tiếc.

Sau 2 ngày thi đấu tương đối thành công với 3 HCV và phá 2 kỷ lục SEA Games, kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên được kỳ vọng sẽ mang về thêm HCV cho Đoàn TTVN trong ngày hôm nay (23/8) khi cô vào chung kết 2 nội dung là 100m tự do và 50m bướm.

Đối thủ người Singapore Quah Ting Wen cùng Ánh Viên ganh đua nghẹt thở ngay từ những mét đầu tiên ở chung kết 100m tự do nữ. Sau 50m đầu, Quah Ting Wen nhanh hơn Ánh Viên 0,25 giây nhưng cô gái người Cần Thơ đã bứt pha mạnh mẽ ở 50m cuối. Đáng tiếc rằng Ánh Viên vượt qua kỷ lục SEA Games cũ nhưng chỉ về đích thứ 2 với thành tích 55 giây 76 khi kém kình ngư người Singapore 2% giây và giành HCB. Trên bục nhận huy chương, VĐV của Việt Nam đã không giấu nổi sự thất vọng, trái ngược với nụ cười trên gương mặt của Quah Ting Wen.

Bơi: Ánh Viên giành HCB 100m tự do nữ

Ánh Viên, Quý Phước hụt Vàng SEA Games trong gang tấc cùng một ngày - Ảnh 2.

Kết quả chung kết nội dung 100m tự do nữ

Ở nội dung 50m bướm nữ diễn ra sau đó, Ánh Viên cũng không đoạt được huy chương do cán đích ở vị trí thứ 5 với thành tích 28 giây 30. Người giành HCV nội dung này một lần nữa là VĐV người Singapore Quah Ting Wen. Nguyễn Diệp Phương Trâm chỉ xếp hạng 8/8 VĐV tham gia tranh tài.

Ánh Viên, Quý Phước hụt Vàng SEA Games trong gang tấc cùng một ngày - Ảnh 3.

Thần may mắn cũng ngoảnh mặt với một VĐV khác của bơi Việt Nam là Hoàng Quý Phước. Anh giành HCB 200m tự do với thành tích 1 phút 48 giây 07, tốt hơn kỷ lục SEA Games cũ nhưng lại kém kỷ lục SEA Games mới của niềm hy vọng chủ nhà Wee Sheng Sim 0,28 giây, Dù Quý Phước dẫn đầu 3 lượt bể song cú nước rút của Wee Sheng Sim ở 50m cuối đã giúp anh giành HCV.

Bơi: Hoàng Quý Phước giành HCB 200m tự do nam

Ánh Viên, Quý Phước hụt Vàng SEA Games trong gang tấc cùng một ngày - Ảnh 5.

Kết quả chung kết nội dung 200m tự do nam

Cũng trong ngày hôm nay, Mẫn Đạt và Ngọc Huynh xếp hạng 8 và 7 ở chung kết 100m bướm nam. Kình ngư Joseph Schooling giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung này với thành tích 51 giây 38.