ĐT nhảy cầu Việt Nam với mục tiêu tại SEA Games 29

Dư Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:19 ngày 23/06/2017

VTV.vn - Do gặp nhiều khó khăn trong suốt quá trình phát triển nên nhảy cầu Việt Nam chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn tại kỳ SEA Games sắp tới.

Kể từ khi giải vô địch nhảy cầu Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2004 với số lượng VĐV tham dự chỉ là 21, đến nay sau hơn 10 năm phát triển một cách khiêm tốn, môn nhảy cầu tại Việt Nam vẫn chưa tìm được bước đột phá đáng kể về số lượng VĐV.

Với thành phần lực lượng gồm 2 HLV và 6 VĐV được tuyển chọn từ 21 VĐV tham dự giải VĐQG 2016, đội tuyển nhảy cầu Việt Nam tham dự SEA Games 29 đã được tập trung từ 1/6 vừa qua. Do số lượng hạn chế cũng như không có nhiều khả năng tranh chấp huy chương, nhảy cầu Việt Nam đã đăng ký tổng cộng 8/13 nội dung của môn nhảy cầu tại SEA Games 29.

HLV Vũ Minh Hiền của ĐT nhảy cầu Việt Nam cho biết: "Nội dung đồng đội, nội dung đôi nam nữ và nội dung đôi nữ - 3 nội dung này chúng tôi đặt rất nhiều hy vọng bên cạnh đó, nội dung 1m mềm nữ của em Ngô Phương Mai thì em có thể đạt được thành tích ở nội dung này".

Có lẽ với thực lực như hiện tại, cùng với những khó khăn trong việc phát triển môn thể thao này, nhảy cầu Việt Nam chỉ đặt mục tiêu là hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 29, chứ khó có cơ hội cạnh tranh huy chương trước những đối thủ rất mạnh trong khu vực như Singapore, Malaysia, Philippines.