SEA Games 30: BTC đã có phương án dự phòng khi siêu bão đổ bộ Philippines

H.MCập nhật 04:37 ngày 30/11/2019

VTV.vn - Trong cuộc họp báo trước thềm SEA Games 30, Giám đốc điều hành PHISGOC Ramon Suzara khẳng định BTC đã có phương án dự phòng cho tình huống bão khẩn cấp.

Trong cuộc họp báo đầu giờ chiều 29/11 theo giờ Philippines, khi nhận được câu hỏi về phương án tổ chức khi cơn bão Kammuri đang tới gần, đại diện BTC – ông Ramon Suzara – Giám đốc điều hành PHISGOC khẳng định, tất cả đều đã có phương án dự phòng cho SEA Games từ trước chứ không phải chờ tới khi tin bão Kammuri xuất hiện mới bắt đầu nghiên cứu "kế hoạch B".

"Một số môn thể thao ngoài trời có thể bị hoãn trong vài giờ hoặc 1 ngày khi cơn bão đổ bộ, tỏng khi đó, các môn thể thao trong nhà sẽ diễn ra bình thường trong trường hợp nguồn cấp điện không gặp vấn đề" – ông Ramon Suzara đưa thông tin trong buổi họp báo.

"Bộ phận phụ trách công tác tổ chức thi đấu ở tất cả các môn thể thao đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng, ngay cả khi không có cơn bão. Mọi vấn đề vẫn đang trong dự tính. SEA Games đã sẵn sàng".

Ngày 29/11, Cơ quan dự báo Khí tượng Thủy văn Philippines đưa tin bão Kammuri đã đạt sức gió 140 km/h. Tâm bão trưa cùng ngày cách đảo Luzon (Philippines) dưới 1.400 km. So với 24 giờ trước, bão đã mạnh lên đáng kể. Dự kiến, trong ngày 30/11, tâm bão nằm cách đảo Luzon khoảng 1200km về phía đông nam với sức gió lên tới 145km/h.

Các dự báo cho thấy bão sẽ đi vào đất liền Philippines trong ngày 3/12 và có khả năng lớn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới SEA Games 30. Tại thời điểm đổ bộ, cường độ gió có thể mạnh đến 195km/h, tương đương cấp 15, giật cấp 17.

Theo mô phỏng đường đi của cơn bão, vùng ảnh hưởng do bão sẽ rộng khắp phía Bắc Philippines. Các thành phố diễn ra SEA Games như Manila, New Clark, Subi và Tagaytay đều trong tầm ảnh hưởng.

Trong ngày bão đổ bộ vào đất liền, môn bóng đá nam sẽ diễn ra 3 trận đấu ở bảng B môn bóng đá nam tại SEA Games 30, trong đó, có cả cuộc đọ sức của ĐT U22 Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!