Bình yên của chợ phiên Lũng Pù

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/09/2019 09:41 GMT+7

VTV.vn - Những chiếc gùi hàng không cần nắp, xe máy không cần khóa... là hình ảnh bình yên của chợ phiên Lũng Pù, Hà Giang, chợ phiên độc đáo làm say lòng du khách gần xa.

Chợ phiên Lũng Phù không chỉ là nơi trao đổi hàng hóa mà còn là nơi mang đậm nét văn hóa của đồng bảo các dân tộc vùng cao. Chợ Lũng Pù là phiên chợ lùi, họp 6 ngày một lần. Chợ thu hút đông đảo người dân quanh vùng bởi hàng hóa ở đây rất phong phú. 

Đến phiên chợ này, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều mặt hàng từ những đồ như quần áo, vải vóc đến những đặc sản của vùng đều rất dễ để tìm thấy. Ở đây, dù là người bán hay người mua đều rất thoải mái và vui vẻ trao đổi với nhau, họ dành cho nhau những nụ cười chân thành.

Mộc mạc, chân thành là những gì cảm nhận được ở phiên chợ độc đáo này. Người người như hòa quyện trong không gian vui vẻ náo nhiệt, họ an tâm, không toan tính như những cây hoa, ngọn cỏ mọc ở dãy núi đá tai mèo. Mặc dù chợ phiên Lũng Pù rất đông nhưng rất an toàn khi những chiếc gùi đựng hàng hóa không cần phải nắp, những chiếc xe máy xếp dài đầu chợ không cần khóa. 

Có dịp đi du lịch đến Hà Giang, ghé thăm chợ phiên Lũng Pù, thấy yêu hơn mảnh đất gọi tên là vùng cao nguyên đá. Phiên chợ náo nhiệt vui tươi nhưng thấy rất bình yên, còn nguyên những háo hức mong chờ đến ngày này sang tuần mới.

Chợ chuột đồng lớn nhất miền Tây vào vụ Chợ chuột đồng lớn nhất miền Tây vào vụ

VTV.vn - Mùa mưa là thời điểm thích hợp để người dân đi săn bắt chuột. Các khu chợ chuyên bán thịt chuột vì thế cũng bắt đầu nhộn nhịp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước