Các trường THPT Hà Nội vệ sinh lớp học, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/03/2020 15:58 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, nhưng các trường học luôn trong tâm thế chủ động chuẩn bị mọi điều kiện để đón học sinh quay trở lại trường.

Sau 1 tháng nghỉ học, từ ngày mai, 2/3, học sinh bậc THPT ở nhiều tỉnh thành sẽ chính thức quay trở lại trường. 56 tỉnh, thành sẽ cho học sinh THPT đi học trở lại vào đầu tuần tới. 3 tỉnh, thành: Đà Nẵng, Tuyên Quang và Vĩnh Phúc quyết định cho học sinh lớp 12 đi học trở lại vào tuần sau để đảm bảo kịp tiến độ chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Riêng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh quyết định cho toàn bộ học sinh từ mầm non cho đến phổ thông tiếp tục nghỉ học. Quyết định này được người dân ở 2 địa phương này cho là phù hợp, do đều là những nơi có mật độ dân cư đông đúc nhất toàn quốc, giao thương quốc tế đa dạng, nhiều người nước ngoài sinh sống trên địa bàn.

Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh lớp 12 nghỉ hết tuần sau. Học sinh từ mầm non đến lớp 11 nghỉ thêm 2 tuần nữa. Học sinh, sinh viên, học viên khối nghề nghiệp tiếp tục nghỉ cho tới hết tháng 3.

Từ khi có dịch COVID-19, Trường THPT Phan Đình Phùng Hà Nội đã liên tục tiến hành tổng vệ sinh toàn trường. Các cán bộ, giáo viên lau dọn cầu thang, dọn dẹp lớp học, phòng thí nghiệm...Trong khi đó, các cán bộ y tế phường sẽ phun xịt khử khuẩn vào cuối mỗi tuần. Trường này cũng đã chuẩn bị sẵn một phòng cách ly ngay bên cạnh phòng y tế để sử dụng trong trường hợp đột ngột có học sinh bị ốm, sốt.

Tại Trường THPT Phạm Hồng Thái, những ngày qua, cán bộ, giáo viên đều đã được tập huấn các giải pháp phòng dịch, hướng xử lý một số tình huống phát sinh. Cán bộ y tế của trường đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết như: khẩu trang dành cho những trường hợp có hiện tượng ho, ốm sốt đột ngột cần cách ly; thiết bị đo thân nhiệt ở cổng trường. Mỗi lớp sẽ được phát 2 nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh hàng ngày; dung dịch sát khuẩn cho cho lớp.

Dù học sinh tiếp tục nghỉ hay đi học lại, các nhà trường vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng để thích ứng với tình hình, bởi họ xác định, cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.

Lai Châu sẵn sàng đón học sinh THPT đi học trở lại Lai Châu sẵn sàng đón học sinh THPT đi học trở lại

VTV.vn - Ngành giáo dục Lai Châu đã chủ động các biện pháp phòng dịch COVID-19 cho học sinh khi đi học trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước