Cảnh báo biến chứng khi can thiệp thẩm mỹ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 27/10/2019 11:10 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong tháng 10/2019 đã có 4 ca thẩm mỹ biến chứng nặng. Theo các bác sĩ chuyên khoa, những can thiệp đơn giản cũng có thể trở thành thảm họa nếu thiếu thận trọng.

Những can thiệp thẩm mỹ như tiêm filler, căng da mặt... ngày càng được nhiều người tìm đến vì không phải can thiệp dao kéo và có thể đẹp ngay, giá lại rẻ. Tuy nhiên, 4 vụ tai biến trong tháng 10/2019, trong đó 1 người tử vong không khỏi khiến nhiều người giật mình.

Có những người sau khi làm thẩm mỹ hỏng đã bị trầm cảm và không dám ra khỏi nhà, vì sợ mọi người chê bai. Thậm chí, có những trường hợp đáng tiếc đã phải trả giá bằng cả tính mạng.

Cách đây không lâu, Hàn Quốc đã làm một bộ phim về sự giống nhau hoàn toàn của các cô gái, tất cả đều có khuôn mặt V-line, mũi cao, mắt to.... đến cả những người thân không nhận ra.

Thay vì chạy theo các trào lưu nhất thời, các bạn trẻ hay chú trọng chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể thao để có vóc dáng cân đối và chỉ can thiệp thẩm mỹ khi được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn kỹ lưỡng về các lợi ích và nguy cơ lâu dài và tiến hành tại các cơ sở có giấy phép.

Nữ sinh cấp 2 bị mù mắt, hoại tử mũi sau tiêm filler Nữ sinh cấp 2 bị mù mắt, hoại tử mũi sau tiêm filler Những tai nạn đáng tiếc khi tiêm filler, khâu nhấn mí mắt Những tai nạn đáng tiếc khi tiêm filler, khâu nhấn mí mắt Vì sao tiêm filler, botox không đúng sẽ gặp nguy hiểm biến chứng? Vì sao tiêm filler, botox không đúng sẽ gặp nguy hiểm biến chứng?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước