Giải pháp phòng ngừa COVID-19 cho bệnh nhân ung thư

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/04/2020 11:24 GMT+7

VTV.vn - Toàn bộ bệnh nhân, người nhà, người đến khám tại bệnh viện K bắt buộc phải khai báo y tế, tình trạng sức khỏe và những nơi mình đã từng đến.

Nếu như trước đây, mỗi bệnh nhân ung thư nặng phải có vài người chăm và túc trực bên ngoài. Để phòng tránh lây nhiễm cho người bệnh, mỗi bệnh nhân chỉ có một người nhà chăm và cũng phải khai báo y tế, tình trạng sức khỏe.

Cán bộ nhân viên y tế tại đây sẽ phải cập nhật liên tục về tình trạng sức khỏe và địa điểm đã đến trước khi đến bệnh viện bằng phần mềm theo dõi sức khỏe của bệnh viện. Nếu có trường hợp nghi ngờ hoặc tiếp xúc với người đến từ vùng dịch sẽ được phân luồng và cách ly.

Trong 1 tháng qua, bệnh viện đã đóng toàn bộ các cửa ra vào nhỏ, đặt 4 vị trí chính để kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng, sàng lọc tất cả những người ra, vào viện. Những trường hợp nghi ngờ sẽ được phân luồng đến khu vực cách ly để thăm khám. Ba phòng khám cách ly có đầy đủ trang bị thăm khám theo hướng dẫn Bộ Y tế, 30 giường bệnh với các thiết bị máy móc hỗ trợ cũng đã sẵn sàng ở phía trong.

Bệnh viện đã thực hiện cấp thuốc 3 tháng và sẽ được bác sỹ điều trị tư vấn theo dõi sức khỏe qua điện thoại. Một số trường hợp sẽ chuyển từ truyền hóa chất sang điều trị bằng thuốc uống. Bệnh viện cũng khuyến cáo trong thời gian này, những trường hợp nào chưa thực sự cần thiết thì có thể điều trị tại tuyến dưới hoặc tư vấn qua tổng đài. Hiện số bệnh nhân đến bệnh viện K tại 2 cơ sở mỗi ngày giảm xuống còn 300 người đến khám.

WHO: Tỷ lệ tử vong do COVID-19 ở người trẻ đang gia tăng WHO: Tỷ lệ tử vong do COVID-19 ở người trẻ đang gia tăng

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo rằng, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi trong tình trạng nguy kịch hoặc tử vong vì mắc COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước