NTK Quang Huy với hành trình tôn vinh áo dài Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/03/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhà thiết kế Quang Huy là một trong những nhà thiết kế tiêu biểu, với nhiều đóng góp khẳng định giá trị, bản sắc Việt Nam trên tà áo dài.

Mỗi bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Quang Huy đều có sự nghiên cứu, tìm tòi nghiêm túc. Đó có thể là những tà áo dài mang giá trị hội họa cao, với sự kết hợp của các họa sĩ nổi tiếng, hình ảnh tiêu biểu các quốc gia, đưa áo dài Việt hội nhập thế giới.

Áo dài Quang Huy đã theo các nữ lãnh đạo Việt Nam tham gia nhiều sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng trong nước và quốc tế. Đặc biệt, thời gian gần đây, Quang Huy đang dành nhiều tâm huyết, chắt lọc văn hóa thổ cẩm của đồng bào các dân tộc, với thông điệp hội tụ giá trị văn hóa truyền thống, tinh hoa con người các dân tộc Việt Nam.

Những chiếc áo dài ứng dụng rất nhiều họa tiết hoa văn thổ cẩm của đồng bào các dân tộc trên mọi miền đất nước. Thông thường, các chất liệu như lụa, gấm, nhung vẫn được sử dụng phổ biến khi may áo dài nhưng để ứng dụng hoa văn thổ cẩm, chắc cũng phải có sự tìm hiểu và nghiên cứu chất liệu kỳ công hơn.

Tôn vinh giá trị văn hóa áo dài Việt Nam Tôn vinh giá trị văn hóa áo dài Việt Nam Đại sứ áo dài Việt Nam khoe bộ ảnh tuyệt đẹp trên đỉnh Hang Múa Đại sứ áo dài Việt Nam khoe bộ ảnh tuyệt đẹp trên đỉnh Hang Múa Bảo tồn văn hóa áo dài Việt thông qua các hoạt động thực tiễn Bảo tồn văn hóa áo dài Việt thông qua các hoạt động thực tiễn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước