Ranh giới giữa quy trình và lương tâm thầy thuốc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/08/2019 14:17 GMT+7

VTV.vn - Ai cũng biết công việc của người bác sỹ là cứu người, quy trình được sinh ra để giúp họ làm tốt sứ mệnh ấy nhưng thực tế cho thấy không đơn giản như vậy.

Tuân thủ quy trình và lương tâm của người thầy thuốc là điều đang được giới y khoa nói đến nhiều nhất trong thời gian gần đây khi mà vụ án bác sỹ Hoàng Công Lương sau vài năm vẫn còn nhiều rắc rối, xoay quanh việc chưa "tuân thủ quy trình" của bác sỹ này hay câu chuyện có thật xảy ra gần đây ở một tỉnh phía Bắc về một ê kíp cấp cứu không dám cứu thai nhi khi vẫn còn chút tia hy vọng.

GS.TS. Bác sỹ Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đã có những bàn luận về chủ đề này. Dù ở cương vị lãnh đạo ngành nhưng hàng tuần, giáo sư vẫn dành thời gian để làm công tác chuyên môn.

Sau khi chấp hành án phạt tù, bác sĩ Hoàng Công Lương có được tiếp tục hành nghề? Sau khi chấp hành án phạt tù, bác sĩ Hoàng Công Lương có được tiếp tục hành nghề? Bác sĩ Hoàng Công Lương và 3 lần thay đổi tội danh Bác sĩ Hoàng Công Lương và 3 lần thay đổi tội danh Tranh luận về trách nhiệm của bác sĩ Hoàng Công Lương Tranh luận về trách nhiệm của bác sĩ Hoàng Công Lương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước