Sách giáo khoa Âm nhạc lớp 1 mới: Xây dựng nhân vật mang tên nốt nhạc, giúp học sinh dễ ghi nhớ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/12/2019 15:39 GMT+7

VTV.vn - Với cuốn sách giáo khoa Âm nhạc lớp 1 mới, học sinh sẽ được tham gia vào trò chơi để ghi nhớ các nốt nhạc một cách tự nhiên, giúp học sinh cảm thụ được âm nhạc.

Âm thanh kỳ diệu là chủ đề đầu tiên của cuốn sách giáo khoa Âm nhạc lớp 1 mới. Ngay cả những vật dụng gần gũi nhất như tờ giấy hay cái thìa, cốc... đều mang đến thanh âm riêng. Giờ học đã bắt đầu 1 cách gần gũi, dễ hiểu và sinh động như vậy, giúp học sinh cảm thụ được âm thanh tự nhiên và âm thanh âm nhạc.

Âm thanh kỳ diệu cũng được khám phá thông qua trò chơi đọc to - đọc nhỏ, đọc nhạc bậc thang Đô - Rê - Mi. Tuy nhiên, không đọc thuần túy theo hiệu lệnh của giáo viên như hiện nay, mà học sinh được tham gia vào trò chơi để ghi nhớ các nốt nhạc một cách tự nhiên.

Thú vị nhất là sự xuất hiện của các nhân vật chính xuyên suốt cả cuốn sách mang tên các nốt nhạc: bạn Đô, Rê, Mi, Pha, Son. Với cuốn sách giáo khoa mới này, hát, nghe nhạc, đọc nhạc, nhạc cụ và thưởng thức âm nhạc..., những nội dung tưởng như lý thuyết sẽ được học sinh cảm thụ và tiếp nhận một cách tự nhiên, sinh động và hấp dẫn trong mỗi tiết học.

Giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình mới tại Hải Phòng Giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình mới tại Hải Phòng

VTV.vn - Sở GD&ĐT Hải Phòng và NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (chương trình mới).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước