Điểm khác biệt giữa sách Tiếng Việt lớp 1 mới so với sách giáo khoa hiện hành

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/12/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Từ năm sau, như các môn học khác, Tiếng Việt lớp 1 sẽ thay đổi. Nhiều phụ huynh có con chuẩn bị đi học băn khoăn không biết môn học này sẽ cải tiến gì so với hiện nay.

Trong chương trình lớp 1 hiện hành, môn Tiếng Việt là môn có thời lượng dạy học nhiều nhất. Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, đây cũng là môn học chiếm gần 50% thời lượng dạy học của lớp 1. Đối với học sinh lớp 1, quan trọng nhất là dạy các em tập đọc, tập nói, tập viết và rèn kỹ năng nghe.

Đến với chương trình Sống mới ngày 15/12, PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng (Tổng chủ biên 2 bộ sách Tiếng Việt mới là Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo) sẽ giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các bậc phụ huynh về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 mới; điểm khác biệt quan trọng giữa sách Tiếng Việt mới so với sách giáo khoa hiện hành.

Theo PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng, điểm khác biệt quan trọng nhất giữa sách Tiếng Việt mới so với sách giáo khoa hiện hành là sách Tiếng Việt lớp 1 của Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống sẽ làm cho việc học Tiếng Việt trở nên hấp dẫn và thú vị hơn đối với học sinh, giúp các em phát triển tốt hơn các kỹ năng đọc, viết, nói và nghe.

"Chúng tôi tin rằng cuốn sách Tiếng Việt lớp 1 sẽ phát huy được tác động qua lại giữa động lực học tập và kết quả học tập của học sinh" - PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng cho biết thêm.

Có thể thấy, sách Tiếng Việt sắp tới đã được các tác giả đầu tư một cách công phu, tỉ mỉ và có chất lượng để đảm bảo môn học này không chỉ đạt được các mục tiêu đề ra của chương trình phổ thông mới mà còn thực sự hấp dẫn, kích thích tính ham học, sáng tạo, kết nối tri thức với cuộc sống, mang lại niềm vui cho học sinh.

Học sinh lớp 1 giải thích cách đánh vần tiếng Việt bằng hình học biểu thị Học sinh lớp 1 giải thích cách đánh vần tiếng Việt bằng hình học biểu thị

VTV.vn - Cùng lắng nghe lý giải của một cô bé 6 tuổi đang theo học chương trình tiếng Việt 1 Công nghệ giáo dục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước