Việt Nam phân lập thành công nCoV - Tiền đề cho việc phát triển vaccine phòng chống Corona

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/02/2020 16:02 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam là nước thứ 4 trên thế giới nuôi cấy, phân lập thành công virus Corona chủng mới. Đây là tiền đề cho việc nghiên cứu, phát triển vaccine phòng chống virus Corona.

Trong 10 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mắc mới. Tổ chức Y tế Thế giới đã ghi nhận Việt Nam xử lý dịch rất tốt. Trong công tác phòng chống dịch bệnh khẩn cấp gây quan ngại toàn cầu này có sự đóng góp lớn của những người làm công tác dự phòng, nghiên cứu, trong đó có đội ngũ các nhà khoa học đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus Corona mới.

Phòng an toàn sinh học cấp 3 là nơi xét nghiệm, phân lập các loại virus nguy hiểm, virus mới. Đằng sau cánh cửa này, các nhà khoa học của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã bắt thành công virus Corona chỉ sau 72 giờ.

Việc nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona chủng mới ở trong phòng thí nghiệm sẽ là cơ sở quan trọng để bắt đầu rất nhiều bước nghiên cứu khác.

Đằng sau tất cả những thành công ấy là nỗ lực của cả một tập thể, những nhà nghiên cứu khoa học dám nghĩ, dám làm và dám đối mặt với mọi hiểm nguy.

Đến với Sống mới hôm nay (23/2), PGS.TS. Lê Quỳnh Mai (Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương) sẽ chia sẻ về bước tiến quan trọng trong công cuộc chống dịch COVID-19 của ngành y tế nước.

PGS.TS. Lê Quỳnh Mai không chỉ là "chỉ huy" của đơn vị vừa nuôi cấy và phân lập nCoV, mà còn là thành viên trong nhóm các nhà khoa học đã nuôi cấy thành công virus SARS từ 17 năm về trước, sau đó là virus H5N1.

Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới

VTV.vn - Một tin vui cho Việt Nam khi hôm nay (7/2), Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã công bố nuôi cấy thành công virus Corona mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước