Cải cách bộ máy hành chính: Vẫn “trên nóng, dưới lạnh”!

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/09/2017 16:20 GMT+7

VTV.vn - “Trên nóng, dưới lạnh” là thực trạng cấp trên quyết liệt đôn đốc thay đổi bộ máy hành chính nhưng cấp dưới lại né tránh đổi mới, thờ ơ với nhu cầu của người dân và DN.

Hàng năm bộ máy hành chính tiêu tốn 65% ngân sách Nhà nước. Bộ máy này đang ngày càng cồng kềnh và ngày càng phình to, song hiệu quả lại yếu kém.

Tại nhiều địa phương, người dân vẫn còn phàn nàn về tình trạng sách nhiễu, ngâm hồ sơ hàng năm theo kiểu "dân có cần, quan không vội".

Làm thế nào để bộ máy hành chính thực sự thay đổi theo hướng tinh gọn, hiệu quả và không còn tình trạng "trên quyết liệt, dưới thờ ơ" hay "trên nóng, dưới lạnh"?

Xung quanh nội dung trên, chương trình Sự kiện và bình luận tuần này với sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng - nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và bà Đỗ Thanh Huyền - chuyên gia phân tích chính sách công Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam - đã có những phân tích sâu sắc.

Kinh nghiệm tinh gọn bộ máy cải cách hành chính của Nhật Bản Kinh nghiệm tinh gọn bộ máy cải cách hành chính của Nhật Bản

VTV.vn - Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức buổi thông tin chuyên đề về kinh nghiệm của Nhật Bản trong việc thực hiện tinh gọn bộ máy cải cách hành chính.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước