Chất vấn và trả lời chất vấn: Thẳng thắn, trách nhiệm, sôi nổi và không né tránh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/11/2018 11:01 GMT+7

VTV.vn - Khác với thông lệ, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV lần này không chất vấn theo nhóm vấn đề.

Thay vì một số nhóm lãnh đạo ngồi trên "ghế nóng", tất cả các Bộ trưởng, trưởng ngành đều sẵn sàng trả lời chất vấn mà không có sự chuẩn bị trước.

3 ngày chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra trong tuần qua thu hút sự quan tâm đặc biệt của cử tri cả nước. 

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi những vấn đề nóng nhất ở hầu hết các lĩnh vực của các khối hành chính, hành pháp và tư pháp đã được các đại biểu Quốc hội đề cập, chất vấn, từ xử phạt hành chính bị bất hợp lý, cho đến đạo đức xuống cấp; từ quản lý đất đai cụ thể, cho đến quản lý không gian mạng trừu tượng.

Chất vấn và trả lời chất vấn: Thẳng thắn, trách nhiệm, sôi nổi và không né tránh - Ảnh 1.

Theo thống kê phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV đã có 135 đại biểu Quốc hội hỏi chất vấn và 82 lượt đại biểu tranh luận (Ảnh: TTXVN)

Đây được đánh giá là phiên chất vấn sôi động nhất, xúc tích nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay và diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm. Điều này thể hiện ở việc chưa có lần nào mà số lượng đại biểu chất vấn và tranh luận lại đạt mức kỷ lục như lần này và cũng chưa có lần nào, số thành viên trong thành viên Chính phủ, lãnh đạo ngành trả lời nhiều như lần này.

Để có cái nhìn tổng thể, chi tiết về phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, quý vị khán giả có thể theo dõi trong chương trình Sự kiện và bình luận ngày 3/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước