Không để lọt người suy thoái vào Quy hoạch BCH Trung ương khóa XIII

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/12/2018 16:16 GMT+7

VTV.vn - Một trong những nội dung quan trọng của Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII là việc quy hoạch cán bộ.

Tại Hội nghị Trung ương 9 vừa qua, Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng đã tiến hành xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang bằng hình thức cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII; Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015 - 2020 vì đã có những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng. Bên cạnh đó, từ đầu nhiệm kỳ Ban Chấp hành trung ương Đảng khóa XII đến nay, trong vòng chưa đầy 3 năm, đã có hơn 60 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý bị thi hành kỷ luật - một con số chưa từng có. Trong đó có 4 Ủy viên Trung ương Đảng đương nhiệm và 3 người trong số đó đã bị đưa ra khỏi Ban Chấp hành Trung ương.

Những con số đau lòng nhưng thể hiện sự nghiêm minh của Đảng. Và một trong những giải pháp để hạn chế những điều đau lòng ấy đã được tiến hành, đó là làm sớm việc quy hoạch cán bộ cấp chiến lược cho nhiệm kỳ sau. Với lộ trình cụ thể, bước đi thiết thực, căn bản, cán bộ, đảng viên và nhân dân kỳ vọng Ban Chấp hành Trung ương sẽ chọn được những người xứng đáng, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc, của nhân dân, của Đảng là tối thượng.

Muốn giúp chế độ được trường tồn và phát triển lành mạnh thì bộ máy kiến trúc thượng tầng không thể có những con người mang tư tưởng cá nhân, cục bộ, bè phái và phục vụ cho nhóm lợi ích riêng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh rằng, thời gian tới, Đảng sẽ thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát đối với những cán bộ đã được đưa vào quy hoạch và nếu phát hiện có sai phạm, không đủ tiêu chuẩn, điều kiện thì phải kịp thời đưa ra khỏi quy hoạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước