"Người mua dâm bị bắt 'tại trận' đã là một hình phạt"

SKBL-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 12:26 GMT+7

VTV.vn - Bị bắt quả tang thực hiện hành vi dâm ô cũng đủ khiến người mua dâm ăn năn, day dứt - đây chính là quan điểm của luật sư Đỗ Pháp - Văn phòng Luật sư Đỗ Pháp, TP Đà Nẵng.

Hoạt động mại dâm cũng như trách nhiệm của người mua dâm vốn là chủ đề nóng, nhận được sự quan tâm của xã hội. Trong số mới nhất của chương trình Sự kiện & Bình luận, chủ đề này lại tiếp tục được mang ra thảo luận.

Chia sẻ quan điểm về vai trò cũng như trách nhiệm của người mua dâm trong hoạt động mại dâm, luật sư Đỗ Pháp nói: “Muốn xử lý một hành vi cần căn cứ vào mức độ, tính chất nguy hiểm của hành vi và hành vi đó vi phạm vào điều luật nào. Chúng ta cần hiểu rõ rằng nếu không có người bán dâm, nếu không có người môi giới, không có chủ chứa thì sẽ không có người mua dâm. Đây là một mối quan hệ hữu cơ và là một mối quan hệ đang được từng bước điều chỉnh, xử lý theo quy định pháp luật về mặt hành chính”.

Cũng theo luật sư Đỗ Pháp, việc bị lập biên bản, bắt quả tang tại hiện trường thực hiện hành vi dâm ô cũng đã được coi là một “hình phạt” đối với người mua dâm. “Bị bắt quả tang khi thực hiện hành vi tế nhị này cũng đủ để khiến người mua dâm day dứt, ân hận”, ông bày tỏ ý kiến.

Có nên công khai danh tính người mua bán dâm? Có nên công khai danh tính người mua bán dâm?

VTV.vn - Có hay không việc công khai danh tính của người mua bán dâm? Đó là câu hỏi đang khiến dư luận tranh cãi thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước