10 bệnh nhân chạy thận trong sự cố y khoa tại Hòa Bình ra viện

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)Cập nhật 12:03 ngày 08/06/2017

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai điều trị cho bệnh nhân trong vụ việc sự cố y khoa khi đang chạy thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sau 10 ngày điều trị tích cực tại BV Bạch Mai, ngày 8/6, 10 bệnh nhân trong sự cố ý khoa nghiêm trọng tại Hoà Bình đã được ra viện, trở về quy trình chạy thận thường quy.

Trong quá trình theo dõi và điều trị tại 4 khoa: thận tiết niệu, hồi sức tích cực, trung tâm chống độc, cấp cứu, đến nay sức khỏe của 10 bệnh nhân này đều đã ổn định. 10 bệnh nhân được chẩn đoán phản ứng phản vệ, suy thận mãn thận nhân tạo chu kỳ. Có 1 bệnh nhân nặng nhất bị nhiễm toan chuyển hoá, tăng huyết áp có triệu chứng khó thở nhưng hiện tình trạng bệnh cũng đã ổn định.

10 bệnh nhân đều được hỗ trợ hoàn toàn viện phí và sẽ được tiếp tục lọc máu chu kỳ 3 lần/tuần tại khoa Thận nhân tạo, bệnh viện Bạch Mai.

Dựng lại hiện trường vụ án 8 bệnh nhân chạy thận tử vong ở Hòa Bình Dựng lại hiện trường vụ án 8 bệnh nhân chạy thận tử vong ở Hòa Bình

VTV.vn - Hôm nay (7/6), Công an tỉnh Hòa Bình tiến hành dựng lại hiện trường vụ án về sự cố y khoa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 8 người tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bất chấp yêu cầu, nhiều cơ sở y tế ở Mỹ vẫn không tiêm vaccine phòng cúm cho trẻ em

VTV.vn - Theo một cuộc điều tra của CNN, mọi nỗ lực của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm tăng số lượng trẻ em được tiêm phòng cúm đã không có kết quả.