Bố trí bệnh nhân ở Hòa Bình tiếp tục chạy thận định kỳ

Ban Thời sựCập nhật 09:38 ngày 01/06/2017

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Hòa Bình hiện có 126 bệnh nhân đang được sắp xếp để được đảm bảo lọc máu đúng chu kỳ.

Sau tai biến y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu trong vòng 7 ngày từ khi xảy ra sự cố này, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình phải có kết quả kiểm thảo nguyên nhân khiến 7 bệnh nhân tử vong. Vấn đề cấp bách lúc này, là Bệnh viện đa khoa Hòa Bình hiện có 126 bệnh nhân đang được sắp xếp để được đảm bảo lọc máu đúng chu kỳ.

Trong số 126 bệnh nhân này, 20 bệnh nhân được bố trí lọc máu tại Bệnh viện đa khoa thành phố Hòa Bình. 20 bệnh nhân được được sắp xếp chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện Thận Hà Nội cũng tiếp nhận 20 bệnh nhân chạy thận theo chu kỳ.

Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu đơn vị chuyên khoa đầu ngành thận học - lọc máu của thành phố là đầu mối tiếp nhận bệnh nhân từ Bệnh viện đa khoa Hòa Bình chuyển đến và điều phối người bệnh đến các đơn vị màng lưới nếu cần. Đồng thời, rà soát, kiểm tra toàn bộ máy móc, trang thiết bị và thực hiện đúng theo quy trình kỹ thuật rửa, sử dụng quả lọc thận trước khi sử dụng, phòng tránh xảy ra biến chứng cho người bệnh.

Hiện cả nước có trên 10.000 bệnh nhân phải chạy thận, như vậy tính ra mỗi ngày có trên 5.000 ca chạy thận được thực hiện. Theo các bác sỹ, tai biến trong chạy thận là có thể xảy ra. Bác sỹ Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, hiện nay tỷ lệ tai biến trong chạy thận nhân tạo ngày càng giảm đi, vì kỹ thuật ngày càng được kiểm soát chặt chẽ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực