4 lớp bảo vệ thực phẩm sạch

Kim Hải - Văn Khương (Ban Thời sự), icon
07:33 ngày 21/04/2016

VTV.vn - 4 lớp bảo vệ thực phẩm sạch đó là: Nhà quản lý, nhà sản xuất, nhà cung cấp thực phẩm và người tiêu dùng.

Trong 4 lớp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng khỏi thực phẩm bẩn, bản thân những người tiêu dùng đứng ở lớp cuối cùng - lớp bảo vệ kém hiệu quả nhất.

Lớp tiếp theo là người sử dụng các chất bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, hay chính là người cung cấp thực phẩm đến tay người tiêu dùng. Người nuôi trồng phải biết họ đang dùng hóa chất gì, thời gian cách ly từ khi sử dụng hóa chất đến khi thu hoạch phải đảm bảo an toàn.

Lớp tiếp theo, phía trên, là nhà sản xuất các loại hóa chất. Nhiệm vụ của các doanh nghiệp, nhà sản xuất là tạo ra các loại hóa chất ít độc nhất, cho người nông dân biết sử dụng như thế nào là hợp lý nhất.

Lớp trên cùng chính là các cơ quan quản lý, những người làm ra hệ thống chính sách, đưa ra tiêu chuẩn và các chế tài xử phạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục