6 loại đồ ăn tưởng bổ nhưng lại có hại cho sức khỏe

Theo ione.net, icon
03:00 ngày 28/12/2014

Bánh mỳ, hoa quả sấy và bơ đậu phộng đều nằm trong danh sách 'tưởng tốt mà hóa xấu' vì những tác hại không ngờ.

Ảnh minh hoạ

1. Bánh mỳ

Nếu không phải là bánh mỳ 100% lúa mỳ tự nhiên, chúng thường được sản xuất từ bột mỳ làm béo - khiến tăng thêm lượng đường trong khẩu phần ăn, mà không có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào.

2. Hoa quả sấy

Chắc chắn rồi, món ăn vặt này cung cấp rất nhiều chất xơ. Tuy nhiên, đó còn là "quả bom" đường và sulfur khiến hệ tiêu hóa làm việc vất vả hơn. Khi được sấy khô, hoa quả chứa lượng calo nhiều gấp 3 lần so với lúc tươi. Ví dụ, chuối sấy nhiều calo gấp 3 lần, chất béo tăng 20% so với chuối tươi.

3. Sữa đậu nành

Đậu nành là nguồn cung cấp protein và kali rất dồi dào, nhưng sữa đậu nành được bổ sung vị vani hay chocolate lại tăng thêm 10 gram đường và 50 calo/ly. Tốt nhất là teen chỉ nên chọn sữa nguyên chất.

4. Sữa chua không béo

Những thực phẩm tách béo có thể khiến bạn không tăng cân, nhưng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, sữa chua các vị lại tăng thêm 15 gram đường so với thông thường. Lời khuyên là teen nên ăn sữa chua kèm hoa quả tươi để giảm lượng đường nhân tạo, hương vị tự nhiên lại thân thiện với sức khỏe.

5. Bơ đậu phộng giảm béo

Một trong những lợi ích lớn nhất của đậu phộng là chứa nhiều chất béo đã chuyển hóa. Tuy nhiên, những gì còn lại trong bơ đậu phộng chỉ là đường và lượng calo rỗng. Ngoài ra, khi bạn tách béo bất kỳ sản phẩm nào, nghĩa là chất béo sẽ được thay thế bằng muối hoặc đường. Cả 2 loại gia vị này đều không có lợi cho sức khỏe.

6. Cocktail hoa quả

Có thể bạn nghĩ tất cả món ăn với hoa qua đều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hoa quả lên men lại là khác biệt lớn. Một ly cocktail hoa quả có thể chứa tới 110 calo và 26 gram đường đó nha.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục