Ấn Độ phân lập và nuôi cấy thành công biến thể mới của SARS-CoV-2

Nhật Anh, icon
04:49 ngày 04/01/2021

VTV.vn - Hội đồng Nghiên cứu Y tế Ấn Độ (ICMR) thông báo nước này đã phân lập và nuôi cấy thành công biến thể VUI-202012/01 của virus SARS CoV-2 mới được phát hiện tại Anh.

Hình minh họa: FT

Trong tuyên bố đăng trên mạng Twitter, cơ quan này khẳng định chưa có quốc gia nào trên thế giới thông báo về việc phân lập và nuôi cấy thành công biến thể SARS-CoV-2 ở Anh.

Tuyên bố nêu rõ: "Biến thể virus ở Anh, với tất cả các thay đổi về đặc tính, hiện đã được phân lập và nuôi cấy thành công tại Viện Virus Quốc gia (NIV) từ các mẫu bệnh phẩm của những người trở về từ Anh".

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ, tính đến thời điểm này, nước này đã ghi nhận tổng cộng 29 người nhiễm biến thể VUI-202012/01.

Tính đến sáng nay, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng hơn 10,34 triệu người mắc COVID-19, trong đó có 149.686 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi là 9,92 triệu người, với tỷ lệ phục hồi lên tới 96,15%, trong khi tỷ lệ tử vong chỉ là 1,45%.

Trong thông báo mới nhất, cơ quan dược phẩm Ấn Độ xác nhận đã cấp quyền sử dụng khẩn cấp đối với hai loại vaccine, trong đó có sản phẩm do AstraZeneca và Đại học Oxford hợp tác bào chế và vaccine của Công ty Bharat Biotech (Ấn Độ) sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục