Ấn Độ phê duyệt cùng lúc 2 vaccine và sẽ tiêm chủng miễn phí

Nhật Anh, icon
09:27 ngày 04/01/2021

VTV.vn - Giới chức Ấn Độ hôm Chủ nhật đã phê duyệt hai loại vaccine COVID-19, mở đường cho chương trình tiêm chủng khổng lồ nhằm ngăn chặn đại dịch tại quốc gia 1,4 tỷ dân này.

Hình: AP.

Cơ quan quản lý thuốc của Ấn Độ đã cấp phép khẩn cấp cho các loại vaccine do Đại học Oxford kết hợp với nhà sản xuất thuốc AstraZeneca có trụ sở tại Anh phát triển và một loại vaccine nội địa do công ty Bharat Biotech của Ấn Độ phát triển.

Không chỉ quyết định phê dyệt vaccine của AstraZeneca-Oxford, chính phủ Ấn Độ sẽ tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho người dân trên phạm vi cả nước. Chính phủ cũng kêu gọi người dân Ấn Độ không để tâm tới các tin đồn, khẳng định việc đảm bảo tính an toàn, hiệu quả của vaccine COVID-19 luôn là ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

Ấn Độ cũng đã nhận được đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer-BioNTech. Nước này kỳ vọng chủng ngừa cho 300 triệu trên tổng 1,35 tỷ dân trong 6 - 8 tháng đầu năm 2021.

Hiện Ấn Độ là vùng dịch lớn thứ 2 thế giới sau Mỹ với hơn 10,3 triệu ca mắc COVID-19 và gần 150.000 người tử vong vì căn bệnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục