Ăn dưa hấu cả hạt, nên hay không?

Hoài Linh, icon
07:05 ngày 19/06/2018

VTV.vn - Hạt dưa hấu có giá trị dinh dưỡng cao. Theo các chuyên gia sức khỏe trên boldsky, ăn hạt dưa hấu là an toàn và thực sự có ích cho sức khỏe tổng thể.

Hạt dưa hấu chứa các a-xít amin, protein, vitamin B, niacin, ma-giê, kẽm, kali, mangan, sắt và đồng. Dưới đây là một số lợi ích của hạt dưa hấu đối với sức khỏe.

Tăng cường sức khoẻ tim

Hạt dưa hấu có chứa ma-giê, khoáng chất thiết yếu góp phần vào sức khỏe tim mạch. Ăn hạt dưa hấu sẽ giúp điều chỉnh huyết áp và hoạt động bình thường của tim. Loại hạt này cũng được chứa chất chống ô xy hóa và các tính chất chống viêm.

Cải thiện khả năng sinh sản của nam giới

Hạt dưa hấu chứa kẽm là một khoáng chất quan trọng có lợi cho hệ sinh sản nam giới. Nó có thể làm tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới vô sinh. Hạt giống này cũng chứa mangan cũng góp phần vào sự thụ tinh thành công của nam giới.

Điều trị bệnh tiểu đường

Hạt dưa hấu giúp chống bệnh tiểu đường do có ảnh hưởng tích cực đến sự tích tụ của glycogen lưu trữ. Tạp chí Quốc tế về Khoa học Cơ bản và Ứng dụng đã đề cập đến loại hạt giống này cũng có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Ngăn ngừa bệnh loãng xương

Hạt dưa hấu có chứa các khoáng chất cần thiết giúp củng cố xương và tăng mật độ xương. Ăn hạt này sẽ ngăn ngừa loãng xương và sẽ giúp khỏe mạnh khi bạn già.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục