Ăn gì khi bị viêm loét dạ dày tá tràng?

VTV8, icon
10:00 ngày 06/05/2020

VTV.vn - Đối với người bị viêm loét dạ dày, khi dạ dày bị tổn thương thì chế độ ăn uống sẽ không giống như người bình thường. Vậy người bệnh nên và không nên ăn gì?

Ảnh minh họa

Bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng là bệnh phổ biến nhất của đường tiêu hoá, gia tăng đáng lo ngại tại Việt Nam, với tỷ lệ dân số mang yếu tố nguy cơ lên đến 70%. Bệnh có thể gây rối loạn tiêu hoá hấp thu nặng và dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hoá, thủng dạ dày hoặc hẹp môn vị.

Trong dinh dưỡng bình thường thì khối lượng thức ăn, sự nhai nghiền thức ăn thành mảnh bé trước khi nuốt vào dạ dày là rất quan trọng cho quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn ở ruột non. Vì thế, bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò rất trọng trong việc giảm thiểu triệu chứng và cải thiện chức năng tiêu hoá, tình trạng dinh dưỡng người bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục