Anh cập nhật thêm các triệu chứng mắc COVID-19

Hoài LinhCập nhật 10:17 ngày 19/05/2020

VTV.vn - Ngoài sốt và ho kéo dài, Anh đã bổ sung thêm triệu chứng mất khứu giác và vị giác vào danh sách các triệu chứng chính thức khi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu với báo giới, Giáo sư Jonathan Van-Tam, quan chức y tế cấp cao vùng England, cho biết những ai có những thay đổi đáng kể về khứu giác và vị giác cần phải tự cách ly trong vòng 7 ngày để giảm thiểu khả năng lây nhiễm. Ông nêu rõ cùng với sốt và ho, mất vị giác và khứu giác là những dấu hiệu chính cho thấy việc nhiễm virus SARS-CoV-2. Điều này có nghĩa có thể Anh sẽ tăng thêm 2% số ca mắc COVID-19.

Một nghiên cứu của Đại học London, công bố tuần trước, cho thấy số người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 bị mất khứu giác và vị giác cao gấp 3 lần so với những người có kết quả âm tính. Trước đó, giới chuyên gia cảnh báo nhiều ca mắc COVID-19 có thể bị bỏ lọt nếu không có thêm các triệu chứng này trong khuyến cáo.

Các quan chức y tế hàng đầu của nước Anh cho biết kể từ ngày 18/5, mọi cá nhân đều phải tự cách ly nếu xuất hiện đợt ho kéo dài hoặc sốt hoặc mất khứu giác mới. Tuyên bố nêu rõ mất khứu giác là mất hoặc thay đổi khả năng ngửi mùi thông thường, nó có thể ảnh hưởng đến vị giác do hai giác quan này có quan hệ mật thiết.

Tính đến sáng nay, Anh ghi nhận hơn 246.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 34.796 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phát hiện thêm 9 ca mắc bạch hầu tại Gia Lai, khẩn cấp dập dịch

VTV.vn - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai, trong 26 mẫu bệnh phẩm tiếp xúc với bệnh nhi 4 tuổi tử vong do bệnh bạch hầu sáng 5/7, có 9 bệnh nhân dương tính.