Anh đột ngột siết chặt cách ly 14 ngày đối với du khách từ Tây Ban Nha

Nguyễn Mai, icon
05:45 ngày 28/07/2020

VTV.vn - Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã có những giải thích về quyết định của Chính phủ nước này khi áp dụng lệnh cách ly 14 ngày với các du khách tới từ Tây Ban Nha.

Du khách được yêu cầu rời khỏi Anh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Việc Chính phủ Anh đưa Tây Ban Nha ra khỏi danh sách các nước an toàn về dịch bệnh COVID-19 đã được công bố vào tối 25/7 và có hiệu lực ngay lập tức chỉ vài giờ sau đó, khiến cho nhiều du khách không kịp ứng phó. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho rằng đây là một quyết định kịp thời nhằm đối phó trước số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh trở lại ở Tây Ban Nha. Phát biểu trên truyền hình Sky New, ông nói: "Chúng tôi không thể đưa ra lời xin lỗi... Chúng tôi phải hành động quyết đoán và mau lẹ".

Lệnh cách ly được áp dụng từ đêm 25/7 khiến các du khách không kịp né tránh bằng cách vội về nước. Những người Tây Ban Nha vừa nhập cảnh vào Anh cũng sẽ bị yêu cầu cách ly.

Bộ Ngoại giao Anh cũng đưa ra thông cáo khuyên người dân hạn chế tới Tây Ban Nha. Hành động này có thể khiến các công ty du lịch chao đảo vì phải huỷ hàng loạt các gói kích cầu du lịch tới nước này và đòi bồi thường bảo hiểm.

Những công dân Anh đi du lịch tại Tây Ban Nha khi trở về cũng sẽ bị cách ly. Chính phủ Anh cũng khuyến cáo các doanh nghiệp nên "thông cảm" cho nhân viên của mình nếu họ không thể quay trở lại làm trong 2 tuần tới vì bị tuân thủ lệnh cách ly này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục