Anh mở rộng chương trình tiêm chủng phòng cúm mùa tới 30 triệu dân

Nhật AnhCập nhật 14:57 ngày 25/07/2020

Hình: Quartz

VTV.vn - Chính phủ Anh đang thúc đẩy chương trình tiêm chủng phòng bệnh cúm mùa do lo ngại làn sóng dịch COVID-19 thứ hai có thể khiến các dịch vụ y tế quá tải.

Theo thông báo của Bộ Y tế Anh, chương trình này sẽ được triển khai vào cuối năm nay, với mục tiêu tiêm phòng bệnh cho hơn 30 triệu người thuộc các nhóm dễ bị tổn thương nhất như người cao tuổi, người có sẵn bệnh lý nền và trẻ nhỏ.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết đây là chương trình tiêm phòng cúm lớn nhất trong lịch sử y tế của Anh và sẽ giúp bảo vệ Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) khi nước này bước vào mùa Đông. Trong khi đó, Cố vấn Y tế trưởng của Chính phủ Anh, ông Chris Whitty, cho rằng tiêm chủng là một trong những biện pháp để giảm tất cả các rủi ro có thể phòng tránh được.

Trước đó, các chuyên gia y tế ở Anh cảnh báo nếu chính phủ không hành động, gần 120.000 người có nguy cơ tử vong tại bệnh viện trong làn sóng lây lan dịch COVID-19 thứ hai.

Năm 2019, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo tâm lý chống vaccine là một trong 10 mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe. Kết quả một cuộc khảo sát công bố đầu tháng này cho thấy 16% số người trưởng thành ở Anh sẽ "có thể" hoặc "chắc chắn" không tiêm vaccine phòng COVID-19. Phát biểu ngày 24/7 khi đến thăm một trung tâm y tế ở phía Đông thủ đô London, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lên tiếng chỉ trích những người có quan điểm phản đối vaccine trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực