Bắc Giang: 100% người lao động tại doanh nghiệp có ca nhiễm F0, F1 phải lấy mẫu xét nghiệm

Linh Chi, icon
07:41 ngày 11/05/2021

VTV.vn - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các doanh nghiệp.

Hình minh họa. Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các doanh nghiệp có ca nhiễm F0, F1; các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Vân Trung; các doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao bắt buộc phải thực hiện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động tại doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện lấy mẫu xét nghiệm từ 14h, ngày 11/5. Chi phí xét nghiệm cho người lao động do doanh nghiệp chi trả toàn bộ.

Sở Y tế phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố lập kế hoạch và tổ chức thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho các doanh nghiệp.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố quán triệt và thông báo nội dung chỉ đạo tại Công văn đến các doanh nghiệp thuộc quyền quản lý.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, tính đến 17h ngày 11/5, tỉnh Bắc Giang có 64 ca COVID-19. Trong đó, ổ dịch lớn nhất tại Công ty TNHH SHINYOUNG thuộc Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên với 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục