Bài thuốc chữa bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc - Hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

PV, icon
07:30 ngày 22/07/2019

VTV.vn - Bí mật đằng sau bài thuốc chữa trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc chính là sự kết hợp thành công các vị thuốc quý giá từ thiên nhiên.

Tỷ lệ người bị bệnh trĩ ở Việt Nam từ trước đến nay luôn ở mức báo động. Hiện có đến hơn một nửa dân số mắc bệnh.

Bệnh trĩ có đặc thù là gây khó chịu và nhiều bất tiện trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Nhưng nếu vẫn còn chịu đựng được, nhiều người sẽ tìm cách giấu giếm, đến khi bệnh trở nặng mới tìm cách điều trị. Điều này là không nên, bởi càng phát hiện bệnh sớm và chữa trĩ kịp thời, bệnh càng có khả năng khỏi tận gốc.

Trong số các phương pháp chữa bệnh trĩ hiện nay thì Đông y là một giải pháp được nhiều người ưa chuộng bởi sự an toàn và nguyên lý điều trị từ gốc, hạn chế nguy cơ tái phát. Một trong những bài thuốc Đông y được đánh giá cao chính là bài thuốc chữa bệnh trĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Để có những thông tin chính xác nhất về bài thuốc này, chúng tôi đã liên hệ với Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan - Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội, khoa Khám bệnh, BV YHCT TW. Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ về bài thuốc.

Bí quyết bài thuốc chữa trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc là sự kết hợp hơn 30 vị thuốc Đông y quý giá

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc bắt nguồn từ bài thuốc bí truyền của H’Mông. Sau khi biết đến bài thuốc cổ, các bác sĩ, chuyên gia tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và gia giảm thêm các thành phần thảo dược quý; với mong muốn hoàn thiện được bài thuốc để nó có thể trở thành một phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả và toàn diện nhất.

Nhờ vậy, giải pháp của Trung tâm đã phù hợp hơn với thể trạng và cơ địa của con người thời hiện đại. Đồng thời, hiệu quả điều trị bệnh trĩ cũng tối ưu hơn. Từ hơn 30 loại thảo dược thiên nhiên, đội ngũ nghiên cứu đã tìm ra được công thức đặc biệt cho bài thuốc điều trị bệnh trĩ với 2 bài thuốc nhỏ:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc - Hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên - Ảnh 1.

Thành phần, công dụng của 2 bài thuốc

Theo Ths.BS Tuyết Lan chia sẻ: "Sở dĩ bài thuốc chữa bệnh trĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc được chia ra làm 2 bài thuốc nhỏ là để có thể can thiệp vào tận căn nguyên gây bệnh, kết hợp điều trị bệnh từ trong ra ngoài, phòng ngừa bệnh trĩ tái phát. Thuốc uống sẽ điều trị những vấn đề từ bên trong cơ thể còn thuốc ngâm giúp loại bỏ các triệu chứng bệnh trĩ tại chỗ".

Trong cuộc hội thảo "Phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ" năm 2011, hiệu quả của bài thuốc trĩ Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã khiến cho nhiều chuyên gia đầu ngành phải bất ngờ.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc - Hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên - Ảnh 2.

Hiệu quả bài thuốc chữa trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc trên thực tế

Các dược chất trong thảo dược được giữ nguyên nhờ công nghệ đạt chuẩn

Để đảm bảo chất lượng của các loại thảo dược, Trung tâm Thuốc dân tộc đã tự chủ nguồn nguyên liệu với các vườn trồng thảo dược và nhà máy sản xuất tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Những khu vườn trồng thảo dược được áp dụng công nghệ vun trồng và chăm sóc đạt chuẩn GACP-WHO để có thể cung cấp nguồn dược liệu sạch, không chất độc hại. Sau khi được thu hái, các thảo dược này được đưa đến nhà máy sản xuất theo quy trình điều chế khép kín, đạt chuẩn GMP-WHO. Với những công nghệ tiên tiến trên, các dược chất đảm bảo được giữ nguyên, từ đó mang đến cho người bệnh hiệu quả điều trị tốt nhất.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc - Hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên - Ảnh 3.

Ths.Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan chia sẻ quan điểm của Trung tâm Thuốc dân tộc

Cho đến nay, các bài thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc nói chung và bài thuốc chữa trĩ nói riêng được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả nhờ sự chủ động về nguồn dược liệu sạch. Vậy nên người bệnh hoàn toàn có thể an tâm điều trị với bài thuốc Đông y chữa trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Sử dụng bài thuốc trị bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc sao cho hiệu quả?

Sau khi thăm khám cụ thể, bác sĩ tại Trung tâm sẽ đưa ra những phác đồ điều trị riêng và chỉ định liều lượng thuốc sao cho phù hợp nhất với bệnh tình và cơ địa của từng người bệnh.Ngoài ra, theo lời khuyên của BS Tuyết Lan, khi điều trị bệnh trĩ với thuốc, bệnh nhân cũng nên tuân thủ những chỉ định sau đây để đạt được hiệu quả như mong đợi:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc - Hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên - Ảnh 4.

Chế độ cần tuân thủ để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ theo lời khuyên của bác sĩ

Để được tư vấn điều trị bệnh trĩ với bài thuốc Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Phòng chẩn trị YHCT trực thuộc chi nhánh CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tại Hà Nội:

• Địa chỉ: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

• SĐT: (024) 7109 7799 | 0979 509 155

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục