Báo động số ca bệnh sởi tăng nhanh chóng tại Israel

Nguyễn MaiCập nhật 14:14 ngày 12/10/2018

Nguy cơ biến chứng của bệnh cao hơn ở trẻ em dưới năm tuổi.

VTV.vn - Số trường hợp mắc bệnh sởi ở Israel đã tăng đột biến kể từ đầu năm, từ 34 trường hợp trong năm 2017 lên 480 chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm nay.

Sự bùng phát bắt đầu vào tháng 3, khi 8 trường hợp được ghi nhận. Vào tháng 4 và tháng 5, hơn 30 trường hợp mắc bệnh sởi được ghi nhận mỗi tháng. Đến tháng 6 và tháng 7, số bệnh nhân phải nhập viện là 75 người. Vào tháng 8 và tháng 9, số ca bệnh cao nhất trong năm được ghi nhận là 127 trường hợp cho mỗi tháng.

Bộ Y tế Israel xác nhận sự bùng nổ của bệnh sởi xuất phát từ những người bị nhiễm bệnh đến từ châu Âu chưa được chủng ngừa.

Bệnh sởi được coi là bệnh dễ truyền nhiễm nhất. Khả năng lây bệnh đối với một người không được chủng ngừa tiếp xúc với bệnh nhân cao tới 90%.

Siêu vi khuẩn sởi, paramyxovirus, khiến bệnh nhân phát ban, ho, sổ mũi, kích ứng mắt và sốt. Bệnh có nhiều biến chứng như: nhiễm trùng tai, tiêu chảy, viêm giác mạc, viêm phổi và thậm chí viêm não, tổn thương hệ thần kinh hay kể cả tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Trung Quốc công bố kế hoạch xóa sổ bệnh lao

VTV.vn - Chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch hành động mạnh mẽ phòng chống và kiểm soát bệnh lao trong bối cảnh thế giới đang nỗ lực xóa bỏ hoàn toàn căn bệnh này.