Bé sinh thiếu tháng nặng xấp xỉ 6 kg khi chào đời

Hoài LinhCập nhật 21:00 ngày 15/10/2019

VTV.vn - Emma Millar cùng chồng Daniel, đã chào đón con gái Remi Frances Millar ra đời tuần trước, với cân nặng xấp xỉ 6 kg khi cô bé còn chưa đủ ngày đủ tháng.

Dù biết sẽ đón một bé gái to lớn hơn bình thường vì chị Emma bị tiểu đường thai kỳ, nhưng cặp vợ chồng đến từ Sydney, Australia vẫn không khỏi bất ngờ khi em bé nhà mình nặng tới 5,88 kg.

Trong khi đó, trọng lượng trung bình của trẻ sơ sinh ở Anh là 3,4kg đối với bé trai và 3,2kg đối với bé gái.

Vào tuần thứ 35, siêu âm cho thấy em bé nặng khoảng 4kg, nhưng cả hai vợ chồng đều không nghĩ rằng bé Remi còn phát triển hơn nhiều nữa.

Những đứa con khác của cặp vợ chồng này, bé Willow 2 tuổi và cậu con trai 4 tuổi - Ace, cũng lớn hơn những đứa trẻ bình thường, nặng lần lượt 5,5kg và 3,8kg khi mới sinh.

Remi nằm trong số chỉ 1,2% trẻ sơ sinh Australia nặng hơn 4,5kg. Bố của cô bé, anh Daniel, nói rằng cả bố mẹ và các nữ hộ sinh đều đã sốc về cân nặng của cô con gái nhỏ.

Emma đang hồi phục sau ca sinh mổ bắt con vì cô bị vỡ ối sớm, nói rằng "không thể xoay xở" để bé Remi có thể ra đời một cách tự nhiên. Bà mẹ 3 con cũng nói rằng mình không thể nâng bế vật gì nặng hơn con gái nhỏ 6kg trong thời gian hồi phục.

Trước đây, kỷ lục em bé sơ sinh nặng nhất thế giới thuộc về một cậu bé người Ý ra đời tháng 9/1955 với cân nặng là 10,2 kg.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực