Bé sơ sinh mắc bệnh da vảy cá được xuất viện

Tuấn BảoCập nhật 06:29 ngày 27/10/2020

VTV.vn - Sau 8 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quang Bình (Hà Giang), sức khỏe của bé sơ sinh mắc bệnh da vảy cá đã phục hồi và được chỉ định xuất viện.

Cùng sự phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương, em bé sơ sinh mắc bệnh vảy cá tại Quang Bình đã được các bác sĩ tiến hành phác đồ điều trị đặc biệt: cho bé nằm trong lồng ấp; tiến hành cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng; chăm sóc da tại chỗ, dưỡng ẩm; thở bằng oxy; dùng các loại thuốc chống nhiễm trùng…

Thông qua những giải pháp tối ưu, sau 8 ngày điều trị, sức khỏe bé đã có những tiến triển tốt, như: có thể tự thở; bú tốt; tiêu hóa tốt; các vảy trên da không còn nứt nẻ, chảy máu và mọc da mới…

Những chuyển biến tích cực cho thấy bé có thể sống tại môi trường ngoài cộng đồng. Qua hội chẩn, bệnh viện đã tiến hành làm các thủ tục cho bé xuất viện.

Trước khi cho xuất viện, bệnh viện đã tiến hành cấp thuốc và hướng dẫn cho người nhà bệnh nhân về cách chăm sóc và vệ sinh cho bé tại gia đình.

Trước đó, ngày 13/10, Bệnh viện Đa khoa Quang Bình tiếp nhận sản phụ 31 tuổi, dân tộc Mông, trú tại Lào Cai, thai tuần thứ 37. Trẻ khi sinh ra được phát hiện bất thường, da khô toàn thân, các bác sĩ chẩn đoán: Trẻ mắc bệnh rối loạn da di truyền Harlequin Ichthyosis.

Được biết, sản phụ sinh con lần thứ 2, trong quá trình mang thai không thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực