Bé trai bị chú chém đứt lìa tay ở Bắc Giang đang cần sự giúp đỡ từ cộng đồng

Diệu TrangCập nhật 10:17 ngày 12/09/2019

VTV.vn - Sau khi bị người chú họ chém đứt lìa tay cùng với thương trên mặt, bé trai 10 tuổi đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Cháu Hoàng Văn Văn sinh năm 2009, ở thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang hiện đang là học sinh lớp 5 trường Tiểu học xã Giáo Liêm. 8h sáng ngày 7/9, khi Văn đang ngồi trong nhà xem điện thoại, bố cháu vừa đi phun táo về còn đang sau nhà, chỉ kịp nghe con kêu lên, chạy ra thì cảnh tượng kinh hoàng đã diễn ra.

Người chú họ không hiểu lý do gì mượn rượu xông vào chém bé. Theo phản xạ, Văn đưa 2 tay lên đỡ bị người chú chém đứt lìa bàn tay trái và gần đứt tay phải. Trong lúc hoảng loạn ấy, bà con họ hàng chạy sang cấp cứu còn kịp nhặt bàn tay bỏ vào thùng đá để giữ mang đi nối lại.

Bé được chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lúc 15h, ca mổ kéo dài suốt đêm. Đến 6h sáng hôm sau, Văn đã mở mắt, tỉnh lại. Mắt trái đã bị nhát chém oan nghiệt của người chú làm hỏng, bệnh viện phải lấy ra.

Bé trai bị chú chém đứt lìa tay ở Bắc Giang đang cần sự giúp đỡ từ cộng đồng - Ảnh 1.

Hiện tại, 2 cánh tay của bé đã được nối lại nhưng chưa biết kết quả thế nào. Bàn tay phải khi chạm vào từng ngón bé có thể cảm nhận được chút ít. Bàn tay trái bị đứt lìa thì hôm nay vẫn chưa cảm nhận được. Tuy nhiên, màu sắc của da vẫn hồng hào, tương đương da cánh tay.

Hiện cháu Văn đang có mẹ và một người họ hàng chăm sóc tại phòng 510, tầng 5, tòa D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội). Bố cháu hiện đang phải về quê lo việc và lo tiền điều trị cho bé. Gia đình bé thuộc diện khó khăn của xã, nên gánh nặng chi phí điều trị đang quá sức với bố mẹ bé.

Các nhà hảo tâm mong muốn giúp đỡ bé có thể liên hệ trực tiếp với bố cháu là anh Trường (sinh năm 1982) số điện thoại 0383.870615.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tán nhỏ "củ gừng" trong thận người đàn ông

VTV.vn - Đi thăm khám tại một số bệnh viện, người đàn ông 62 tuổi ở Hà Nội phát hiện có sỏi san hô trong thận phải, kích thước hơn 7cm.