Bệnh nhân 77 tuổi tìm lại được người thân sau 37 năm thất lạc

Lê Thạch, icon
01:13 ngày 05/04/2018

VTV.vn - Đó là câu chuyện bệnh nhân Nguyễn Duy Hồng (77 tuổi) đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), sau khi bệnh viện phát đi thông báo tìm người thân cho bện

Anh Đức và bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho ông Hồng

Sau một thời gian ngắn khẩn trương nỗ lực sử dụng nghiệp vụ truy tìm tung tích nạn nhân, người mất tích, các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát, trong đó có Phòng truy tìm P6 C52 và Công an một số địa phương của Bộ Công An đã tìm kiếm được thân nhân cho người bệnh điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh II, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong niềm vui và hạnh phúc vỡ òa của biết bao người.

Nắm chặt bàn tay của người cha đã thất lạc 37 năm, anh Nguyễn Duy Đức chia sẻ: Bố anh là ông Nguyễn Duy Hồng, 77 tuổi, trú tại khu 6, Bắc Sơn, Uông Bí, Quảng Ninh) đã bỏ nhà đi từ năm 1981, gia đình đã nhiều lần tìm kiếm thông tin nhưng đều không có kết quả. Sau bao năm lưu lạc, giờ gặp lại ông trong hoàn cảnh này, gia đình chỉ mong được đón ông trở về, đoàn tụ với con cháu.

Trước đó, ngày 30/12/2017, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận một trường hợp một bệnh nhân nam, thời điểm nhập viện, bệnh nhân chỉ nói được tên là Nhã, không có người nhà, sau đó rơi vào hôn mê. Bệnh nhân được chẩn đoán xuất huyết não và được các bác sĩ mổ cấp cứu lấy máu tụ ngay chiều cùng ngày 30/12.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: "Trong suốt quá trình điều trị, đội ngũ y bác sĩ Khoa Phẫu thuật Thần kinh II, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tận tâm cứu chữa cho người bệnh. Mọi hoạt động ăn và vệ sinh cá nhân của người bệnh đều do nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện. Bệnh viện cũng đã lo mọi chi phí điều trị cho người bệnh".

Chiều ngày 3/4, bệnh nhân Nguyễn Duy Hồng đã được ra viện trong niềm vui và niềm hạnh phúc của người thân, của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân sẽ phải được theo dõi và điều trị lâu dài nhưng con đường phía trước sẽ luôn có người thân bên cạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

Cùng chuyên mục