Bệnh nhân COVID-19 người Mỹ bay từ TP.HCM ra Hà Nội hiến huyết tương

Tuấn BảoCập nhật 15:19 ngày 12/08/2020

VTV.vn - Bà Kelly Michelle Koch, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, đã từ TP.HCM bay ra Hà Nội để tham gia sàng lọc hiến huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tháng 3/2020, bà Kelly Michelle Koch trở về Việt Nam sau chuyến đi Thái Lan, bị mắc COVID-19 và trở thành bệnh nhân 83 ở Việt Nam, được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM). Rất may, bệnh của bà tương đối nhẹ và đã được công bố khỏi bệnh ngày 4/4.

Từ đó đến nay, bà vẫn sống ở Việt Nam. Bà tâm sự: "Tôi cảm thấy may mắn vì có mặt ở Việt Nam trong giai đoạn này và tin Chính phủ Việt Nam đang làm rất tốt!".

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế đối với những bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi, về việc hiến huyết tương để điều trị cho các bệnh nhân đang mắc bệnh, sáng 12/8, bà Kelly Koch đã tới phòng khám sàng lọc của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương làm thủ tục hiến huyết tương.

Bà Kelly Michelle Koch nói: "Tôi mong mọi người không sợ hãi, hiến huyết tương cũng giống như hiến máu. Tôi hạnh phúc vì được hiến huyết tương".

Cùng với bà Kelly Michelle Koch, trong sáng 12/8, có 5 bệnh nhân từng mắc COVID-19 tới khám sàng lọc để hiến huyết tương.

Những người đủ điều kiện hiến huyết tương là những người từng mắc COVID-19 nhưng đã khỏi bệnh, sau xuất viện 14 ngày. Độ tuổi từ 18 - 65 có cân nặng với nam là trên 50kg, nữ trên 45kg.

Những người có nguyện vọng hiến huyết tương, xin hãy liên hệ qua đường dây nóng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: 19003228 hoặc Bác sĩ Vũ Minh Điền, SĐT: 0914.341910.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực