Bệnh nhân nhiễm MERS người Hàn Quốc đã được chữa khỏi hoàn toàn

Hoài Linh, icon
01:59 ngày 20/09/2018

VTV.vn - Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết bệnh nhân 61 tuổi bị mắc Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS - CoV) đã được các bác sĩ kết luận là khỏi hoàn toàn.

Trước đó, một bệnh nhân này đã bị kết luận là nhiễm virus MERS, ca nhiễm đầu tiên trong vòng hơn 3 năm qua. Vào hôm 16/8, người này đã đến Kuwait vì lý do công việc, rồi về nước vào sáng 8/9 sau khi quá cảnh tại Dubai.

Kết quả kiểm tra 2 lần gần đây đối với bệnh nhân này đều cho kết quả âm tính với virus MERS. Theo đó, bệnh nhân này đã được chuyển từ phòng bệnh cách ly sang phòng bệnh thường. Tất cả các triệu chứng của MERS đã không còn và sức khỏe của bệnh nhân đang hồi phục một cách ổn định.

Ngoài ra, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc sẽ tiến hành kiểm tra lần hai đối với 21 người từng tiếp xúc với bệnh nhân MERS nói trên. Kết quả kiểm tra lần một tiến hành ngày 13/9 đều cho kết quả "âm tính". Nếu trong đợt kiểm tra lần hai này cũng cho kết quả tương tự, lệnh cách ly với những người này sẽ được dỡ bỏ từ 0 giờ ngày 22/9, đồng thời dừng việc giám sát đối với những người từng tiếp xúc thông thường với bệnh nhân nêu trên.

Hiện Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) đang tiến hành điều tra về con đường lây nhiễm MERS tại Kuwait và xem xét phương án điều chỉnh mức độ cảnh báo nguy cơ bệnh truyền nhiễm, hiện đang ở mức "chú ý". Nếu không phát hiện thêm trường hợp nào có triệu chứng nghi nhiễm MERS thì vào ngày 22/9 tới, CDC sẽ hủy bỏ cảnh báo này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục