Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh, nhiều ca tử vong

Ban Thời sựCập nhật 07:25 ngày 09/06/2016

Ảnh minh họa (Nguồn: VTV News)

VTV.vn - Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, số người mắc sốt xuất huyết trên cả nước đã tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến hết tháng 5, cả nước có hơn 36.200 người mắc sốt xuất huyết, trong đó 11 người tử vong. Những trường hợp tử vong đều do nhập viện muộn, nên việc cấp cứu ít hiệu quả. Khu vực miền Nam ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết đông nhất, với gần 63% tổng số ca được ghi nhận.

Cục Y tế dự phòng nhận định, thời gian tới, dịch sốt xuất huyết còn diễn biến rất phức tạp và có xu hướng gia tăng; đặc biệt tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam do đang là mùa mưa, có nhiều điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển. Trong khi đó, người dân vẫn còn thờ ơ với việc phòng chống bệnh.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vaccine phòng bệnh. Biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất hiện nay là ngăn chặn muỗi đốt như diệt muỗi, bọ gậy, ngủ màn…

Bệnh nhân sốt xuất huyết và chân tay miệng tăng cao tại TP.HCM Bệnh nhân sốt xuất huyết và chân tay miệng tăng cao tại TP.HCM

VTV.vn - Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện số ca mắc sốt xuất huyết và chân tay miệng đang tăng cao so với cùng kỳ năm 2015 và tháng 5/2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Những sai lầm trong dự phòng và điều trị khiến bệnh hen càng trầm trọng

VTV.vn - Rất nhiều sai lầm nghiêm trọng trong điều trị hen dẫn tới bệnh hen không được kiểm soát, gây tình trạng nhờn thuốc, thậm chí ảnh hưởng đến chức năng hô hấp.