Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 15 bệnh nhân COVID-19 mỗi ngày

Tuấn Bảo, icon
05:35 ngày 17/05/2021

VTV.vn - Cũng với việc tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng từ các tỉnh, thành, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương còn hỗ trợ Bắc Ninh phòng chống dịch.

Khu vực điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Đặng Thanh

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, tính đến 7h ngày 17/5, bệnh viện đang điều trị 344 bệnh nhân COVID-19, trong đó, 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch, gồm bệnh nhân thở oxy gọng: 32, Thở oxy dòng cao: 5; Thở máy 15 (1 ca ECMO, lọc máu liên tục: 4 ca).

Trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện, có 17 nhân viên y tế từ các bệnh viện khác chuyển đến, trong đó, có 3 ca đang điều trị tại Khoa Cấp cứu (2 người thở oxy kính và 1 bệnh nhân thở oxy dòng cao),

Các bệnh nhân còn lại có chỉ số cận lâm sàng, lâm sàng tạm thời ổn định. Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị. Bệnh nhân âm tính trên 1 lần tại bệnh viện là 10.

Với sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, sự hỗ trợ của Hà Nội, sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên bệnh viện, ngay từ đầu khi phát hiện nhân viên mắc COVID-19, bệnh viện đã tiến hành khoanh vùng, sàng lọc, xét nghiệm, cách ly ngay. Do vậy, đã khống chế ổ dịch trong 7 ngày đầu tiên.

Từ tuần thứ 2 đến nay, bệnh viện đã kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch tại bệnh viện, không phát sinh các ca dương tính mới.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung vừa thực hiện cách ly y tế, vừa tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Thời gian qua, mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận trung bình 15 ca vào viện, trong đó, gồm bệnh nhân mắc COVID-19 của Hà Nội, bệnh nhân của các tỉnh phía Bắc, đặc biệt những bệnh nhân nặng và nguy kịch từ Bắc Giang, Bắc Ninh chuyển lên trong những ngày gần đây.

Do tình hình dịch COVID-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, số lượng ca nhiễm bệnh tăng cao, một mặt, bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cho Hà Nội, bệnh nhân nặng tại các tỉnh chuyển lên, một mặt cử đoàn trực tiếp đến Bắc Ninh hỗ trợ chuyên môn, đòng thời thiết lập điểm cầu trực tuyến hỗ trợ các địa phương trong phòng chống dịch COVID-19 theo phương châm 4 tại chỗ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục