Thêm 1 ca COVID-19 rất nặng, không kém bệnh nhân phi công người Anh

Kim Xuân, Phan Hằng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/05/2021 12:52 GMT+7

Bệnh nhân COVID-19 trở nặng đang được chữa trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Ảnh bệnh viện cung cấp

VTV.vn - Bệnh nhân 2983, nữ, 65 tuổi được chuyển đên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh trong tình trạng suy hô hấp, phổi trắng xóa, nguy kịch, tiên lượng tử vong.

Hiện cả nước có 50 bệnh nhân COVID-19 có diễn biến nặng, trong đó có 4 trường hợp thở máy và 2 trường hợp phải chạy EMO. Thông tin tại buổi hội chẩn trực tuyến các ca bệnh nặng diễn ra sáng 17/5, do tiểu ban điều trị tổ chức.

Trong sáng nay, đã có 4 trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng được hội chẩn gồm 2 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, 1 ca tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM và 1 trường hợp là bệnh nhân người Hàn Quốc ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Đặc biệt, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh ghi nhận 1 trường hợp rất nặng.

2 trường hợp bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh mắc một số bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, suy giáp. Sau khi phân tích, các chuyên gia nhận định: tình trạng bệnh nhân rất nặng, với bệnh nhân cao tuổi có nhiều bệnh nền, suy giáp, tiểu đường, quá cân, nguy cơ tim phổi đặc biệt huyết khối tắc mạch của bệnh nhân rất cao. Các chuyên gia yêu cầu bệnh viện làm thêm một số xét nghiệm chuyên khoa và siêu âm phổi để đánh giá mức độ xâm nhập, nhiễm trùng do virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh đã có 20 ca bệnh COVID-19 phải thở máy trong tổng số 46 bệnh nhân đang được điều trị tại đây.

Đối với bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, bênh nhân 2983, nữ, 65 tuổi, sau một tuần điều trị tại bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh trong tình trạng suy hô hấp, phổi trắng xóa, nguy kịch, tiên lượng tử vong. Các bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh nhân này "rất nặng, không thua kém so với "bệnh nhân 91" - phi công người Anh", trong đợt dịch đầu năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước