Bệnh viện K hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm, 2.450 mẫu có kết quả âm tính

Linh Chi, icon
11:33 ngày 09/05/2021

VTV.vn - Sáng 9/5, Bệnh viện K có thông báo cập nhật tình hình về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn bệnh viện phong tỏa.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện K ghi nhận 11 ca bệnh đã công bố ngày 7/5 và sáng nay 9/5 ghi nhận trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 là F1 - người bệnh Khoa Ngoại gan mật tụy. Bệnh nhân N.H.T.H., 19 tuổi, chẩn đoán u gan, là học sinh Trường Dự bị Dân tộc nội trú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; quê ở thôn Đồng Dân, huyện Thạch Kiện, tỉnh Phú Thọ.

Bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đến Bệnh viện K vào 23/4, nằm tại phòng 712, Khoa Gan mật tụy đến 29/4 thì điều trị ngoại trú. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nghi mắc vào sáng 9/5. Bệnh nhân được cách ly tại Khu điều trị cách ly của Bệnh viện K và đang được liên hệ chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Bệnh viện K hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm, 2.450 mẫu có kết quả âm tính - Ảnh 1.

Tính đến hết ngày 8/5, bệnh viện đã hoàn tất công tác lấy mẫu, xét nghiệm RT-PCR với 3.665 mẫu. Hiện tại, có 2.450 mẫu âm tính COVID-19 và thêm 1 mẫu nghi ngờ nhiễm COVID-19. 11 trường hợp F0 gồm 7 người bệnh và 4 người nhà đã được chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn.

Ngày 8/5, bệnh viện đã chuyển 32 F1 là người nhà đi cách ly tập trung tại Tứ Hiệp và Thành An; 43 F1 là nhân viên y tế đi cách ly tập trung tại Thành An. Công tác xét nghiệm vẫn đang được thần tốc triển khai không kể ngày đêm để khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Hiện tại, sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 từ ngày 7/5, Bệnh viện K đã kích hoạt toàn bộ các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất. Giám đốc bệnh viện đã có quyết định phong tỏa Bệnh viện K ở cả 3 cơ sở từ 5h30 ngày 7/5, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị trừ trường hợp cấp cứu.

Bệnh viện K hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm, 2.450 mẫu có kết quả âm tính - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, bệnh viện khẩn trương truy vết, khoanh vùng và trong thời gian sớm nhất lấy tất cả mẫu xét nghiệm những người cách ly tại bệnh viện để sàng lọc ngay. Đến thời điểm này, công tác lẫy mẫu đã được hoàn tất; cơ bản 2.450 mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính, trong đó chỉ ghi nhận 1 trường hợp F1 của 11 ca bệnh đã ghi nhận tại bệnh viện.

Công tác hậu cần, bổ sung nhu yếu phần cần thiết cho 4000 người cách ly cũng được lên phương án cụ thể, rõ ràng. Mọi giải pháp bước đầu triển khai tại Bệnh viện K có thể nói là sẵn sàng để ứng phó với dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục