Quảng Trị truy vết 36 trường hợp F1 liên quan BN3211, giãn cách xã hội 2 xã

Văn Thành, icon
08:00 ngày 09/05/2021

VTV.vn - Sau khi tiếp nhận thông tin về ca mắc COVID-19 mới - BN3211, Quảng Trị đã nhanh chóng điều tra truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân này.

Cuộc họp khẩn sau khi Quảng Trị tiếp nhận thông tin ca bệnh COVID-19. Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Trị

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Hải Lăng, ngày 8/5, sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phát hiện 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm 2 lần dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã kịp thời điều tra, đáp ứng phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, trường hợp V.L.P.A, là nữ, sinh năm 1998; nơi ở hiện tại: tổ 4, thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, Hải Lăng; có hộ khẩu thường trú tại tổ dân phố Trạch Thượng, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế - ca bệnh này được Bộ Y tế công bố tối 8/5 với mã số BN3211.

Qua điều tra dịch tễ, bước đầu đã xác định được 31 F1 tại Quảng Trị và 5 F1 ngoại tỉnh; 68 F2 và đang tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp có liên quan để thực hiện cách ly, theo dõi theo quy định.

Tại cuộc họp khẩn của UBND tỉnh Quảng Trị với UBND huyện Hải Lăng, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND đề nghị các ngành chức năng và chính quyền huyện Hải Lăng cần nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.

Bắt đầu từ 18h ngày 8/5: Tiến hành phong tỏa nơi có nhiều F1 bao gồm tổ 2, tổ 3, tổ 4 và tổ 5 thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng; lập 4 chốt kiểm soát trên địa bàn các thôn; đối với thôn Mỹ Chánh thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội; đối với các địa phương gồm: xã Hải Chánh và xã Hải Sơn (Hải Lăng) thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành y tế tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực được phong toả (kể cả chợ Mỹ Chánh); phối hợp với địa phương nhanh chóng truy vết với nguyên tắc không bỏ sót trường hợp F1 nào; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đẩy nhanh công tác xét nghiệm các trường hợp F1 để sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ triển khai các biện pháp tiếp theo.

Ông Hoàng Nam cũng đề nghị huyện Hải Lăng bám sát các chỉ đạo của UBND tỉnh, hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người. Các trường học trên địa bàn huyện thông báo cho học sinh nghỉ học, chuyển sang học online bắt đầu từ ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục